Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Thầy giáo chủ nhiệm bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

25/2/2019 11:06 UTC+7
(Công lý) - Liên quan đến việc một em học sinh lớp 7A3, Trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) bị thầy giáo chủ nhiệm đánh đến vẹo cột sống, mới đây, cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này.

Ngày 25/2, ông Dương Văn Cường - Chủ tịch UBND huyện Phú Tân cho biết, đã yêu cầu Phòng GD&ĐT và công an huyện điều tra làm rõ vụ thầy Lê Trường Thọ - Giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 tại Trường THCS Long Hòa, đánh học sinh vẹo cột sống.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 19/1, nhưng nữ sinh M.T. – học sinh lớp 7A3 không nói với gia đình và phía nhà trường. Đến ngày 20/2 vừa qua, em bị đau nên đã nói với gia đình và được đưa đi khám ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM. Sau khi chụp X-Quang, các bác sĩ nói em bị vẹo cột sống nên cho thuốc về uống.

Bức xúc trước hành động của thầy giáo, gia đình em T. đã đưa vụ việc lên mạng xã hội.

Thầy giáo chủ nhiệm bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

Trường THCS Long Hòa, nơi xảy ra sự việc

Theo trình bày của gia đình em T., vào ngày 19/1, do T. là tổ trưởng môn Địa của lớp nên khi không thuộc bài đã bị thầy Thọ khiển trách và xử phạt. T. xin không làm tổ trưởng nữa liền bị thầy “trừng phạt” đánh 100 roi ngay lưng.

Khi thầy Thọ đánh được khoảng 10 roi thì T. đau và khóc. Thấy vậy, nhiều bạn khác trong lớp tình nguyện lên “chịu tiếp”. Khi hết đau, em T. lại tiếp tục bị đánh. 

Liên quan đến sự việc, ông Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa cho biết, đã đình chỉ công tác thầy Thọ và yêu cầu phải làm giải trình gửi Phòng GD&ĐT huyện Phú Tân. Qua xác minh thì có việc thầy Thọ quy định nếu em học sinh nào không thuộc bài, không làm bài, chửi thề, từ chức tổ trưởng... sẽ bị đánh.

"Trường THCS Long Hòa không có quy định phạt học sinh bằng cách đánh roi. Việc thầy Thọ đánh học sinh được xác định là vi phạm. Sau khi tiếp tục xác minh, phía nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật theo đúng mức độ vi phạm", ông Chơn cho hay.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Phú Tân tiếp tục xử lý.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Thầy giáo chủ nhiệm bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật