Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua sách “in cờ Trung Quốc”

07/3/2013 05:00 UTC+7
Bộ Giáo dục vừa có công văn gửi các cơ sở ngừng mua sách in cờ của Trung Quốc.

Chiều 6/3, Bộ Giáo dục và Đào tào (GD-ĐT) đã có công văn gửi sở giáo dục các tỉnh, thành phố trên cả nước yêu cầu các trường mầm non không mua và sử dụng bộ sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ vì có nội dung không phù hợp. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định, cuốn sách Phát triển toàn diện trí thông minh cho trẻ gồm hai cuốn a và b là loại sách dành cho trẻ mầm non được biên dịch từ nước ngoài do Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty Hương Thủy phối hợp ấn hành có nội dung, hình ảnh không phù hợp với trường học và trẻ em Việt Nam; không phù hợp với chương trình giáo dục mầm non do Bộ GĐ-ĐT ban hành.

Do vậy, Bộ GD-ĐT quyết định yêu cầu các trường không mua, không sử dụng sách này. Đồng thời, thông báo, hướng dẫn các bậc phụ huynh không mua, sử dụng cuốn sách này. Trường hợp nào đã mua, cần khẩn trương gửi trả lại các nhà sách để đơn vị phát hành xử lý.

Cũng theo Thứ trưởng Nghĩa, các cơ sở giáo dục khi mua tài liệu tham khảo cần kiểm tra kỹ để lựa chọn các cuốn sách có nguồn gốc rõ ràng, nội dung phù hợp với mục tiêu, chương trình giáo dục theo quy định; tuyệt đối không lưu hành và sử dụng các loại sách, xuất bản phẩm không phù hợp với pháp luật, văn hóa, xã hội và thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Các Sở GD-ĐT thực hiện và báo cáo kết quả về bộ trước ngày 20/3.

Theo Thanh Niên
Bạn đang đọc bài viết Bộ GD-ĐT chỉ đạo không mua sách “in cờ Trung Quốc” tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật