Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

17/3/2013 08:21 UTC+7
Theo thông tin từ Hiệp hội bảo tồn Động vật Hoang dã (WCS), chùm ảnh "khoe nhà" cho thấy có da, đầu của một số loài động vật hoang dã đã bị giết và dùng để trưng bày.

Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm
Nhà Tùng Lâm có một bộ sưu tập động vật quý hiếm.

Ngay sau khi chùm ảnh diễn viên Tùng Lâm "khoe của" xuất hiện trên một tờ báo, Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã lập tức lên tiếng và có công văn gửi cơ quan công an đề nghị xác minh nguồn gốc da hổ, đầu bò có trong ảnh.

Cụ thể là 1 bộ da hổ (Panthera tigris) - nhóm IB nghị định 32/2006 NĐ-CP/ Phụ lục I CITES; 4 đầu, sừng bò tót (Bos gaurus) - nhóm IB nghị định 32/2006 NĐ-CP / Phụ lục I CITES; 1 bộ da báo (ảnh mờ không rõ loài, có thể là báo hoa mai: Panthera pardus) - nhóm IB  nghị định 32/2006 NĐ-CP / Phụ lục I CITES. Ngoài ra, còn xuất hiện 3 đầu, sừng nai Rusa unicolor là loài thông thường nhưng cần có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo nghị định 32/2006 NĐ-CP.

Hình nhà diễn viên Tùng Lâm được đăng tải đã nhận được nhiều bình luận chê trách việc sử dụng động vật hoang dã cũng như nghi ngờ về tính hợp pháp của chúng.

Để tránh những dư luận tiêu cực về công tác quản lý buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt ở những cá nhân có ảnh hưởng nhất định tới công chúng, với tư cách một tổ chức về bảo tồn ĐVHD và mong muốn hỗ trợ Việt Nam thực hiện hiệu quả luật pháp, cam kết và công ước trong nước, trên khu vực và toàn thế giới, WCS đã gửi công văn kèm hình ảnh tới C49 và PC49 TP.HCM hỏi về tính hợp pháp của số đồ vật nghi có nguồn gốc từ động vật hoang dã trên.

WCS cho biết, có thể các thông tin từ bài báo trên không thể phản ánh toàn bộ vụ việc và hy vọng cơ quan công an xác nhận về tính hợp pháp của của các loài đã bị giết hại xuất hiện trong ảnh.

Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm

Theo Thể thao văn hóa
Bạn đang đọc bài viết Truy nguồn gốc da hổ, đầu bò trong nhà diễn viên Tùng Lâm tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật