Báo Công lý
Thứ Ba, 02/6/2020

Tình tiết "dị" về "lớp đào tạo thôi miên" tại Hà Nội

28/3/2013 09:06 UTC+7
Nhiều tình tiết "dị" khi Công ty CP Đào tạo Tư Duy Việt (TDV) có đại chỉ tại TP.HCM mở các khóa đào tạo thôi miên tại Hà Nội.

Tốn tiền, hại thân

Anh Nguyễn Đình Thảo (Lương Định Của, phường Phương Mai, quận Đống Đa, TP Hà Nội) cho biết: "Tôi là người rất quan tâm tới sức khoẻ, nhất là cách chữa bệnh không dùng thuốc. Qua tìm hiểu trên website của Công ty TDV có các khóa học thôi miên, đào tạo về lập trình ngôn ngữ tư duy. Công ty giới thiệu đến với khóa học mọi người sẽ được đào tạo bởi ông Vas, một chuyên gia nước ngoài hàng đầu về thôi miên. Vì thế, không những tôi mà rất nhiều người đã tin tưởng. Tôi bỏ ra gần 20 triệu đồng để học. Nhưng khi học, những lời ông Vas nói qua phiên dịch truyền đạt lại, tôi và nhiều người rất khó tiếp thu".

Anh Thảo có người anh ruột bị tai nạn liệt nửa người, nghe ông Vas nói nếu thôi miên trị liệu có thể bệnh tình sẽ thuyên giảm. Vì thế, anh Thảo đã nhờ ông Vas trị liệu cho anh trai mình. "Ông Vas nhìn vào anh trai tôi và hỏi ý nghĩa của cuộc sống là gì, không biết lời nói của ông ta có có "ma thuật" đến đâu vài hôm sau anh trai tôi liệt hẳn, giờ sống thực vật", anh Thảo cho biết.

Tìm hiểu tại website của công ty này, các khóa học thôi miên liên tục được chiêu sinh. Theo quảng cáo ở đây, chỉ cần tham gia khóa học 2 ngày "Sức khoẻ hoàn hảo" với giá 15 triệu đồng, người học sẽ nhận được lợi ích "trong mơ": Không phải chi trả cho các hóa đơn y tế; sống khoẻ mạnh mà không bệnh tật...

Các khóa đào tạo của công ty này đều được ông Vas người Singapore giảng dạy. Theo giới thiệu trên website của công ty này, ông Vas có chứng chỉ chữa bệnh bằng thôi miên của Hoa Kỳ và chuyên gia hàng đầu về thôi miên. Không biết những khóa đào tạo này hiệu quả đến đâu, nhưng nhiều người cứ thử cho biết để rồi nhận lại sự tức giận như anh Thảo.

Tình tiết "dị" về "lớp đào tạo thôi miên" tại Hà Nội

Website của Công ty Cổ phần Đào tạo Tư Duy Việt (TDV).

Chưa được phép của sở y tế

Ông Nguyễn Đức Tuấn, Chánh văn phòng Sở Y tế Hà Nội cho biết: "Các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sức khoẻ phải đăng ký qua sở. Tôi từ lúc làm việc ở sở đến giờ chưa nghe nói tới đơn vị đào tạo thôi miên này. Họ không đăng ký hoạt động qua Sở y tế, chúng tôi không nắm bắt được. Có thể họ đăng ký ở cơ quan nào thì chúng tôi không biết. Chúng tôi chỉ cung cấp giấy phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh và cung cấp các thiết bị y tế. Chứ về đào tạo thôi miên thì chúng tôi không nắm bắt được".

Ông Vũ Minh Hồng, Phó Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) đơn vị quản lý hành chính địa điểm Công ty TDV tổ chức khóa học thôi miên trị liệu cho hay, phường chưa nhận được đăng ký kinh doanh của đơn vị nào có tên là Công ty TDV trên địa bàn, nên cũng không nắm bắt được hoạt động của họ. Sắp tới phường sẽ thành lập một đoàn đi kiểm tra, nếu phát hiện sai phạm sẽ đình chỉ hoạt động. Tòa soạn sẽ tiếp tục về vấn đề này.

Phóng viên đã đến tầng 20 của tòa nhà CLand (phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội) để đăng ký lớp học thôi miên trị liệu, phía bên trong phòng học, ông Vas đang thuyết trình cho các học viên, bên cạnh là một phiên dịch nữ. Tôi hỏi muốn đăng ký vào học, nhưng cô nhân viên nói đó là lớp lập trình nâng cao. Phải qua 8 buổi học mới tham gia đọc lớp học đó và hẹn tôi tham giam một lớp học thôi miên khác.

Theo Kiến Thức
Bạn đang đọc bài viết Tình tiết "dị" về "lớp đào tạo thôi miên" tại Hà Nội tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật