Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

22/3/2013 17:08 UTC+7
(Công lý) - Khi dừng chiếc xe khách, tổ công tác phát hiện thấy 5 thùng giấy các tông chở gần 2000 lọ thuốc kem dạng thoa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngã ba Giải Phóng - Pháp Vân (khu vực trước cửa Bến xe khách Nước Ngầm) thuộc sự quản lý của phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Đây là một địa bàn “nóng” về tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là các loại tội phạm buôn lậu, bởi ngã ba này là một trong các cửa ngõ Thủ đô.

Qua công tác nắm bắt địa bàn, xác định rõ thực trạng trên nên khi được phân công cắm chốt làm nhiệm vụ tại đây vào ngày 21/3/2013, Trung tá CSGT Nguyễn Trường Giang cùng các chiến sĩ trong tổ công tác liên ngành Y3/141 đã tổ chức phân công, tập trung phát hiện những trường hợp nghi vấn.

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Toàn bộ số mỹ phẩm trong các hộp các tông đều không có hóa đơn, chứng từ

Đến khoảng 12h15 cùng ngày, qua con mắt nghiệp vụ, các trinh sát hóa trang phát hiện bên trong chiếc xe khách mang BKS 29B - 049.93 có chứa 5 thùng giấy khả nghi, để ở phía sau xe. Lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng chiếc xe này để kiểm tra.

Theo yêu cầu của Trung tá Giang, lái xe cùng phụ lái đã mở 1 trong 5 thùng giấy ra. Bên trong là hàng chục hộp mỹ phẩm bằng giấy, ngoài vỏ ghi bằng tiếng nước ngoài, không có tiếng Việt cũng như tem kiểm định. Mỗi hộp giấy lại chứa 2 lọ mỹ phẩm nhỏ bằng thủy tinh, đựng thuốc bôi dạng kem.

Lái xe là Nguyễn Văn Chí (sinh năm 1979, trú tại Ý Yên, Nam Định) đã xuất trình đầy đủ các loại giấy tờ xe, bằng lái nhưng lại không có một chứng từ hay hóa đơn nào chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa nói trên. Do đó, toàn bộ số hàng không rõ nguồn gốc được bàn giao về trụ sở công an phường Hoàng Liệt.

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Không có ghi chú tiếng Việt trên các sản phẩm

Tại đây, lái xe Chí nói rằng: “Lô hàng đó được một người thuê chở từ Lạng Sơn về Hà Nội. Lúc đó tôi lái xe, còn phụ lái xuống nhận hàng và bốc lên xe nên cũng không để ý đến hóa đơn, chứng từ”.

Tiến hành kiểm kê hàng hóa, trong 5 thùng giấy các tông có đến hơn 1700 hộp giấy mỹ phẩm nhỏ hơn. Phóng viên tiến hành mở thử một hộp, hầu như toàn bộ chữ trên vỏ, giấy hướng dẫn sử dụng và trên sản phẩm đều bằng tiếng nước ngoài. Duy nhất chỉ có một dòng chữ tiếng Việt ghi trên tờ giấy hướng dẫn sử dụng “Trường Xuân Bảo Điển”. Trong các hộp mỹ phẩm này có chứa kem dạng bôi với nhiều màu sắc, kem có mùi nhân sâm pha lẫn.

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển”

Bên trong mỗi lọ mỹ phẩm

Vụ việc sau đó đã được công an phường Hoàng Liệt bàn giao tiếp cho Công an kinh tế quận Hoàng Mai tiếp tục xử lý.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết Lật tung xe khách, tìm thấy “Trường Xuân Bảo Điển” tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật