Báo Công lý
Thứ Hai, 24/2/2020

'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141'

21/1/2014 10:33 UTC+7
(Công lý) - Sau hơn 2 năm bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe Dream, Lân không nghĩ rằng có ngày mình tìm lại được.

Chiều ngày 20/1/2014, tổ công tác đặc biệt Y7/141 CATP Hà Nội do Thượng úy CSGT Nguyễn Quang Thành chỉ huy nhận lệnh cắm chốt xử lý vi phạm tại ngã tư Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thúy. Tới khoảng 15h, qua lực lượng trinh sát, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Dream mang BKS 29L9-2033 có dấu hiệu bị làm giả. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141'

Chiếc xe tang vật

Tại chốt 141, nam thanh niên điều khiển xe không xuất trình được đăng ký xe mô tô. Cộng với việc BKS của chiếc xe có dấu hiệu bị làm giả, tổ công tác đã tiến hành lấy số khung số máy để xác minh. Kết quả cho thấy chiếc xe trên được đăng ký với BKS 33R1-8424 do anh Trịnh Văn Lân, SN 1989, HKTT tại Cự Khê, Thanh Oai, Hà Nội đứng tên. Như vậy, rất có khả năng chiếc xe trên là tài sản do trộm cắp mà có.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên hệ được với anh Trịnh Văn LÂn thì được biết đúng là anh đã bị mất một chiếc xe Dream (có BKS đúng như tổ công tác xác minh được) vào cuối năm 2011. Tổ công tác đã mời anh Lân tới chốt 141 để đối chiếu làm rõ.

'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141'

'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141'

Đăng ký và BKS thật sự của chiếc xe

Về phần thanh niên điều khiển xe, người này cho biết tên mình là Hà Tiến Công, SN 1988, HKTT tại Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội và khai rằng mình mua lại chiếc xe với giá 2 triệu ở chợ xe cũ. Khi mua, Công biết là xe không có giấy tờ nhưng vì ham rẻ nên vẫn nhắm mắt làm liều.

Khoảng 1 giờ sau, anh Lân cùng chú của mình đã có mặt và xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc chiếc xe. Anh Lân cho hay, mình bị mất xe vào tháng 11/2011 tại cầu Tó và đã làm đơn trình báo Đồn Công an Cầu Bươu, CAH Thanh Trì nhưng sau hơn 2 năm vẫn bặt vô âm tín. Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao vụ việc để CAP Nhân Chính tiếp tục điều tra, làm rõ.

'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141'

Hà Tiến Công tại chốt 141

Sau khi được các chiến sĩ thuộc tổ công tác Y7/141 hướng dẫn làm các thủ tục nhận lại xe, anh Lân cùng người chú đã tỏ ra vô cùng xúc động. “Thực sự em không nghĩ rằng mình còn có thể tìm lại chiếc xe bởi bị mất lâu quá rồi. Em chẳng còn hi vọng tìm lại được xe may mà có các anh 141. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn tới các anh thuộc tổ công tác Y7”.

Trong khi đó, người chú của anh Lân run run cầm chặt tay Thượng úy Nguyễn Quang Thành chia sẻ: “Thằng cháu tôi nó khổ lắm, mẹ nó mất từ khi nó còn bé, bố nó một mình nuôi 2 anh em nó ăn học. Dành dụm mãi mới mua được chiếc xe nhưng sau đó bị kẻ gian lấy mất. Khi được các anh thông báo là đã tìm lại được xe cho cháu tôi thấy mừng vô cùng, cảm ơn các anh nhiều lắm”.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Bản tin 141.

 

Bạn đang đọc bài viết 'Em chẳng còn hi vọng gì nữa, may mà có các anh 141' tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật