Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

“Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng

15/3/2013 18:10 UTC+7
(Công lý) - Kiểm tra trong chiếc cặp mà thanh niên vứt bỏ, tổ công tác phát hiện nhiều giấy tờ ngân hàng nghi vấn cùng 3 chiếc CMT cùng ảnh nhưng khác tên.

Chiều ngày 13/3/2013, tổ công tác liên ngành Y12/141 thực hiện nhiệm vụ tại nút giao thông Hoàng Cầu - La Thành.

Lúc 15h30 cùng ngày, khi đang lưu thông trên đường Hoàng Cầu theo hướng đi Hào Nam, khi còn cách tổ công tác khoảng gần 100m, các trinh sát hóa trang bỗng phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Honda Air Blade màu đen mang BKS 29D1 - 186.05 đang di chuyển thì bỗng vung tay vứt chiếc cặp màu đen sang bãi đất trống bên đường.

Liền lúc đó, một mặt trinh sát hóa trang thông báo qua bộ đàm để tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, mặt khác phân công lực lượng vào khu đất trống để lấy lại chiếc cặp của thanh niên vứt bỏ.

“Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng

Đối tượng Nguyễn Như Thắng

Tại chốt 141, nam thanh niên tên là Nguyễn Như Thắng (sinh năm 1974, nguyên quán Vụ Bản - Nam Định, nơi đăng ký HKTT tại 87/7 Văn Chương, Đống Đa, Hà Nội). Đối tượng Thắng nói mình làm nghề xe ôm, khi được hỏi “Tại sao anh lại vứt chiếc cặp đi?”, Thắng khai vòng vo và không nói ra được lý do.

Tiến hành kiểm tra chiếc cặp trước sự chứng kiến của đối tượng Thắng cùng phóng viên, tổ công tác phát hiện nhiều giấy tờ như giấy chuyển tiền, giấy gửi tiền ngân hàng. Đặc biệt, trong chiếc cặp còn có một cuốn séc của Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (VPBank), người phát hành là Công ty TNHH Phát triển Thương mại Tân Thảo có địa chỉ tại Số 36, ngõ 325 Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cuốn séc tại thời điểm kiểm tra đã có đầy đủ chữ ký Giám đốc và con dấu công ty  Tân Thảo. Ngoài ra, cuốn séc đã được sử dụng. Không những thế, tổ công tác Y12/141 còn tìm thấy 3 chiếc CMT cùng một ảnh của Thắng nhưng có 3 tên khác nhau, gồm Nguyễn Như Thắng, Nguyễn Mạnh Huy và Đỗ Tuấn Anh.

“Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng

“Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng

Cuốn séc đã có sẵn chữ ký, con dấu

Khi được hỏi, đối tượng Thắng khai rằng, y hành nghề xe ôm, được một người ra thuê mang số giấy tờ trên đi giao dịch rút và chuyển tiền tại ngân hàng. Mỗi lần đi giao dịch thành công, Thắng được trả công 200 nghìn đồng. Về 3 chiếc CMT, Thắng nói rằng trong đó có 1 cái là thật mang tên Nguyễn Như Thắng, 2 cái còn lại do Thắng tự lồng ảnh của mình vào.

Thắng khai thêm rằng, với 3 chiếc CMT trên, y đã một số lần rút được tiền ngân hàng. Còn về mục đích chuyển và rút tiền, Thắng luôn miệng quanh co: “Đó là người ta thuê em làm, chứ em có biết gì đâu?”.

“Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng

Toàn bộ tang vật thu được

Nhận định đây là một vụ việc có tính chất phức tạp và nghiêm trọng, bởi trong số giấy tờ thu được, tổ công tác phát hiện có hóa đơn rút tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Do đó, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho cơ quan công an tiếp tục làm rõ.

Tin 141: Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Congly.com.vn.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng
Bạn đang đọc bài viết “Cao thủ” xe ôm dùng CMT giả “qua mặt” ngân hàng tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật