Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Thiêu sống dân phòng vì bị nhắc nói to

21/3/2013 22:33 UTC+7
(Công lý) - Nói chuyện to bị nhắc nhở, Hiếu hất can xăng 1,2 lít vào nhóm tổ dân phòng khiến một người thiệt mạng.

Chiều nay (21/3), TAND Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hiếu (SN 1970, trú tại tổ Thắng Lợi, phường Dương Nội, quận Hà Đông, HN) về tội “Giết người”. Nạn nhân là ông Lưu Hồ Tuấn, phó trưởng ban bảo vệ dân phố phường Dương Nội.

Vào khoảng 22h30 ngày 9/11/2012, Hiếu là thợ mộc của Công ty TNHH Hoàng Gia, trụ sở đóng trên địa bàn thôn Thống Nhất, xã Đông Lỗ, huyện Ứng Hòa sau khi đi uống rượu về lán trại cho công nhân. Tại đây, Hiếu và anh Thiên nói to gây mất trật tự nên Tổ bảo vệ dân phố gồm anh Phạm Thế Thọ, Lưu Hồ Tuấn, Nguyễn Xuân Xương, Nguyễn Tài Bể đến nhắc nhở và yêu cầu Hiếu trình chứng minh thư nhân dân nhưng Hiếu không chấp hành. Thấy vậy, tổ dân phòng báo cho công an phường Dương Nội để phối hợp giải quyết. Nhưng khi Công an phường đến, Hiếu tiếp tục bỏ ngoài tai mà lẳng lặng ra phía sau xưởng lấy can xăng 1,2 lít đổ ra can nhựa. Sau đó, Hiếu mang can xăng đứng trước cửa xưởng mộc nói: “Chúng mày muốn chết à, hôm nay tao cho chúng mày chết”. Nói vừa dứt câu, Hiếu hất can xăng vào người anh Tuấn và anh Thọ. Thấy anh Tuấn xông vào ôm, Hiếu lấy bật lửa châm lửa đốt anh Tuấn. Ngọn lửa bùng lên rất nhanh khiến mọi người không kịp phản ứng. Hậu quả, nạn nhân bị cháy bỏng nặng.

Đợi từ sáng sớm đến hơn 14h chiều phiên tòa mới diễn ra khiến những người thân của gia đình anh Tuấn uể oải và mệt mỏi. Thế nhưng khi nhìn thấy xe bít bùng chở bị cáo chờ tới sân tòa, niềm căm phẫn, tức giận đè nén bấy lâu nay bỗng trỗi dậy. Người con cả mặc áo đen, chít khăn tang ôm di ảnh cha chạy về phía bị cáo, người mẹ cùng ba đứa con nhỏ khác kêu gào khóc lóc thảm thiết. Họ gọi tên người chồng, người cha tội nghiệp chết oan uổng, tức tưởi dưới bàn tay độc ác của Hiếu. Họ mong chờ bị cáo cúi đầu nhận lỗi và hối hận vì hành động sai trái của mình đã gây ra. Nhưng trái ngược với mong mỏi ấy, suốt phiên tòa, Hiếu cúi gằm mặt và liên tục nói “không nhớ, không biết”. Trước thái độ quanh co của bị cáo, HĐXX đã công bố toàn bộ lời khai của Hiếu tại cơ quan điều tra. Bấy giờ, Nguyễn Văn Hiếu mới bắt đầu khai nhận hành vi gây án của mình trước sự căm hận tột cùng của những người dự tòa. Chỉ vì phút nóng giận, Hiếu đang tâm giết chết một con người vô tội và vô tình đẩy 4 đứa trẻ vào cảnh mồ côi cha.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm, cần phải cách ly ra khỏi xã hội vĩnh viễn, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Hiếu tù chung thân và bồi thường thiệt hại hơn 300 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Đại Lâm
Bạn đang đọc bài viết Thiêu sống dân phòng vì bị nhắc nói to tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật