Báo Công lý
Thứ Sáu, 29/5/2020

Ngoại hạng Anh sẽ có 6 đội dự Champions League mùa tới?

25/3/2013 14:14 UTC+7
Bóng đá Anh đang đứng trước cơ hội có tới 6 suất dự Champions League mùa tới.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) mà đứng đầu là Chủ tịch Michel Platini vừa gây sốc khi họ định đề xuất ý tưởng trao hai suất dự Champions League mùa tới cho hai đội giành vé chơi trận chung kết Europa League.

Ý tưởng này của UEFA nhằm nâng cao tính cạnh tranh và sự hấp dẫn ở Europa League, giải đấu vốn chỉ được coi là “hạng hai” ở châu Âu và không được các CLB lớn coi trọng. Tuy vậy, vấn đề là nếu ý tưởng này trở thành hiện thực, việc phân bổ suất dự Champions League mùa tới sẽ rất phức tạp.

Tại Tứ kết Europa League mùa này, có tới 3 đội bóng của Premier League góp mặt là Chelsea, Tottenham và Newcastle. Trong đó, Chelsea và Tottenham được coi là hai ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Do đó, không loại trừ khả năng sẽ có một trận chung kết toàn Anh tại Europa League mùa này.

Nếu điều đó xảy ra, bóng đá Anh chắc chắn sẽ có 5 suất dự vòng bảng Champions League mùa tới (3 đội dẫn đầu Premier League và 2 đội dự CK Europa League), và đó là chưa kể tới một đội nữa sẽ tham dự vòng sơ loại (đứng ở vị trí thứ 4 tại Premier League). Do cả Chelsea lẫn Tottenham đều đang tham dự cuộc đua vào top 4 Premier League mùa này nên mọi thứ càng trở nên phức tạp.

Do vậy, vấn đề đặt ra ở đây là đội nào sẽ được ưu tiên dự Champions League, những đội giành vé chơi trận chung kết Europa League hay các đội đạt thứ hạng cao tại Premier League? Hay cả 5 đội sẽ được vào thẳng vòng bảng Champions League mùa tới? Rõ ràng, đây là một câu hỏi quá khó để trả lời.

Vấn đề tương tự cũng sẽ được đặt ra ở các giải VĐGQ hàng đầu châu Âu khác như TBN, Đức, Italia và Pháp.

Và nữa, các nền bóng đá nhỏ sẽ phản ứng thế nào nếu như một giải đấu lớn như Premier League hay Liga sẽ đóng góp tới 6 đại diện ở vòng bảng Champions League, còn họ chỉ có 1 hoặc chẳng có ai?

Theo TT&VH
Bạn đang đọc bài viết Ngoại hạng Anh sẽ có 6 đội dự Champions League mùa tới? tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật