Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

"Con quỷ" Messi tinh quái hơn so với Maradona

28/3/2013 10:50 UTC+7
Đằng sau vinh quang tột đỉnh của Diego Maradona còn có những giọt lệ thương đau và đầy những bi kịch.

Còn Lionel Messi? Ai cũng biết Leo là siêu sao số 1 của bóng đá đương đại nhưng mấy ai hiểu được con người Messi như từng hiểu “Cậu bé Vàng”?

Diego Maradona có lẽ là nhân vật đặc biệt nhất trong lịch sử nhân loại chứ chẳng riêng gì bóng đá. Ông là huyền thoại đã được phong Thánh ở Argentina nhưng cuộc đời phức tạp ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ của Maradona cũng đã chứng minh, “Cậu bé Vàng” còn là một... con quỷ.

“Con quỷ” Maradona từng xả súng vào cảnh sát, từng chơi ma túy, từng chìm trong những cuộc ăn chơi sa đọa như những kẻ tầm thường và từng chửi những kẻ ông ghét, kể cả là phóng viên bằng những ngôn từ phản cảm nhất trên các phương tiện truyền thông. Thần thánh và quỷ dữ, tất cả đều có trong con người của huyền thoại xứ Tango.

Nhưng có điều, chưa ai dám kết luận Maradona là kẻ láu cá hay cơ hội, bởi dù là Thánh hay quỷ, Maradona vẫn luôn sống thật với bản thân mình một cách rất... hồn nhiên. Người Argentina cũng như người hâm mộ trên thế giới yêu ông là vì vậy và cho đến thời điểm này, người ta vẫn quen gọi ông - một bậc Thánh của bóng đá thế giới là “Cậu bé Vàng”. Bởi tất cả đều hiểu cầu thủ Maradona và con người Maradona.

"Con quỷ" Messi tinh quái hơn so với Maradona

Messi chỉ còn thiếu World Cup

Ở cái tuổi 25, Lionel Messi - “truyền nhân” của Maradona chỉ còn thiếu danh hiệu World Cup là có thể sánh ngang với “Cậu bé Vàng”. Bên ngoài sân cỏ, Messi không chơi ma túy (dĩ nhiên), không công khai hút xì gà như Maradona mà chỉ... lén lút. Messi không công kích ai trên các phương tiện truyền thông nhưng trong đường hầm và bãi đỗ xe thì người của Real Madrid đã nhận “đủ thứ” từ cái miệng của anh.

Trận Pep Guardiola chia tay Barcelona, trước hàng vạn cule, Messi ôm thầy mình như con không muốn rời cha nhưng báo giới xứ Đấu bò từng nghi ngờ và đặt ra giả thuyết chính Messi dưới sự hậu thuẫn của Sandro Rosell đã cầm đầu “nhóm nổi loạn” đánh bật Pep - người có tư tưởng chống Rosell ủng hộ Joan Laporta trong cuộc bầu cử vào tháng 6/2013 tới ra khỏi Nou Camp.

Và nếu nói Messi cũng có chất... quỷ như tiền bối Maradona thì “con quỷ” Messi rất tinh ranh, ma mãnh theo kiểu mafia Italia - nguồn gốc của ngôi sao Barcelona, chứ không hề hồn nhiên giữa ánh sáng như “Cậu bé Vàng”. Tất cả đều biết cầu thủ Messi nhưng mấy ai biết con người Messi...

Theo BongdaPlus
Bạn đang đọc bài viết "Con quỷ" Messi tinh quái hơn so với Maradona tại chuyên mục Thể thao của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật