Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Vụ án tấn công người bằng búa ở Tây Nam London (Kỳ 2): Lần tìm dấu vết kẻ giết người

01/3/2013 16:30 UTC+7
Một buổi tối sau khi đi chơi với các bạn, cô gái trẻ Amelie Delagrane, 22 tuổi, bị nhỡ xe buýt nên phải đi bộ về nhà. Trên đường về cô phải đi qua công viên Twickenman và đã bị kẻ lạ mặt tấn công bằng một chiếc búa.

Mở rộng hướng điều tra

Gần nửa giờ sau khi bị tấn công, Amelie Delagrane mới được người dân tìm thấy và đưa tới bệnh viện nhưng do chấn thương quá nặng nên Amelie đã chết.

 

Các thám tử khám nghiệm hiện trường cho biết hung thủ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng khi tấn công Amelie. Ngoài ra, họ cũng tin rằng hắn chính là kẻ giết chết McDonnell và gây ra 3 vụ tấn công khác bởi các nạn nhân đều bị tấn công bằng cùng một vật dụng và với cách thức giống hệt nhau vào lúc nửa đêm trong bán kính chưa đầy 8km. Tuy nhiên, lần này, hung thủ đã lấy cắp một số vật dụng của nạn nhân bao gồm một chiếc di động, ví tiền, khóa nhà và máy nghe nhạc. Cảnh sát đã cho theo dõi tín hiệu điện thoại từ máy di động của Amelie với hi vọng sẽ xác định được vị trí hung thủ. Vài ngày sau, cảnh sát đã tìm được tài sản cá nhân bị đánh cắp của Amelie bên bờ sông Thames, cách hiện trường vụ án 8km.

 

Sau khi đưa hình ảnh của cô lên truyền hình, các điều tra viên nhận được thông tin là Amelie đã dừng lại ở một điểm xe buýt khoảng 20 phút trước khi bị giết. Các điều tra viên cho rằng hung thủ đã thấy Amelie ở bến xe buýt và đi theo cô tới công viên Twickenham rồi ra tay.

 

Vài ngày sau cái chết của Amelie, tên hung thủ lại tiếp tục tấn công một cô gái tóc vàng khác.

 

Vụ án tấn công người bằng búa ở Tây Nam London (Kỳ 2): Lần tìm dấu vết kẻ giết người

Amelie-Delagrange

 

Không lâu sau khi vụ giết hại Amelia được đưa lên thông tin đại chúng, cảnh sát nhận được thông tin quan trọng từ một nữ sinh tóc vàng tên là Emily Dillon, 16 tuổi. Vài phút trước khi Amelie bị giết, Emily đi ngang qua công viên Twickenham sau khi dừng xe buýt. Cô bé nhìn thấy một người đàn ông ngoài 30 tuổi đi theo phía sau mình. Cảm giác của cô lúc đó là rất sợ hãi và lo lắng mình sẽ bị hãm hại nên đã cố đuổi theo kịp chị gái và bạn mình đang đi phía trước. 

 

Cảnh sát tiếp tục đẩy mạnh công tác điều tra ra nhiều hướng. Họ đã bắt một người đàn ông 22 tuổi ở phía Đông London vì nghi ngờ có liên quan đến cái chết của Amelie nhưng sau đó nghi can này lại được thả vì không có chứng cứ chứng minh anh ta là hung thủ. Thời gian sau đó, bốn người khác cũng bị bắt tạm giam để điều tra nhưng cuối cùng tất cả đều được thả.

 

Hung thủ lộ diện

 

Không lâu sau, chiếc búa bị nghi ngờ là hung khí được tìm thấy tại một sân chơi trong phố Bear tại Hounslow, gần hiện trường vụ tấn công gần nhất. Kết quả giám định pháp y đã khẳng định đây là hung khí đã giết chết Amelie và được sử dụng trong những vụ tấn công những nạn nhân khác.

 

Vụ án tấn công người bằng búa ở Tây Nam London (Kỳ 2): Lần tìm dấu vết kẻ giết người

Levi Bellfield

 

Sau khi hung khí được tìm thấy, một cô gái tóc vàng khác tên là Kate Sheedy, 28 tuổi, bị tấn công bằng ôtô khi đang trên đường đi bộ về nhà từ bến xe buýt ở Isleworth. Khi đi đến một đoạn đường vắng, Kate bị một chiếc Toyota Previa không bật đèn đâm thẳng vào người rồi cán qua người cô hai lần. Kate đã chết vì vết thương quá nặng.

 

Tháng 3/2006, với nhiều manh mối khác nhau, cảnh sát bắt được một người đàn ông bị tình nghi giết chết cô học sinh người Pháp, Amelie Delagrange. Đó là Levi Bellfield, 37 tuổi, có ba con và là bảo vệ cho một hộp đêm tại phía Tây. Levi Bellfield còn bị nghi đã tấn công một cô gái có tên Irma Dragoshi, 33 tuổi tại Longford, phía Tây London. Cô gái này may mắn đã thoát chết dù bị thương rất nặng.

 

Tuy nhiên, khi hồ sơ của Bellfield được hoàn tất, hắn chỉ bị cáo buộc giết hại ba nạn nhân là Marsha McDonnell, Amelie Delagrange và Kate Sheedy và nhận hình phạt tù chung thân không ân xá.

 

Trâm Anh (theo TruTV)

Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật