Báo Công lý
Chủ nhật, 29/3/2020

Tỷ phú dầu mỏ Người Mỹ ra tay sát hại con gái một cách man rợ (Kỳ 2): Quá trình điều tra

10/2/2015 00:12 UTC+7
(Công lý) - Lần đầu tiên trong lịch sử bang Texas, tòa án xét xử một kẻ giết người mà tài sản của hắn nhiều hơn tài sản của bang.

Sau khi thoát khỏi nòng súng của Cullen, Beverly đã liên hệ ngay với cảnh sát về vụ thảm án xảy ra trong căn biệt thự đáng giá triệu đô.

Còn chồng cô là Bubba, ngay sau ca phẫu thuật, anh cũng liên hệ với cảnh sát để nhận dạng hung thủ chính là Cullen thông qua những bức ảnh cảnh sát cung cấp.

Tỷ phú dầu mỏ Người Mỹ ra tay sát hại con gái một cách man rợ (Kỳ 2):  Quá trình điều tra

Thomas Cullen Davis, một trong số những người giàu nhất nước Mỹ thời điểm đó.

Về phía Cullen, sau khi gây án xong, hắn đến nhà cô bồ Karen Masters và thoải mái ngủ lại ở đó như chưa hề có việc gì xảy ra.

Nhưng vào khoảng 4 giờ sáng, Kent Davis anh trai Cullen gọi điện tới thông báo cho Cullen rằng, cảnh sát đã biết thông tin về hung thủ. Cullen khá bình thản nói: “Ừ, biết rồi”. Sau đó, hắn gác điện thoại và quay lại giường ngủ.

Theo lời Karen Masters, tuy bị đánh thức bất ngờ nhưng Cullen không hề tỏ thái độ bực mình.

Nửa giờ sau , cảnh sát xuất hiện tại nhà Karen Masters và triệu tập Cullen đến trụ sở cảnh sát Fort Worth để thẩm vấn.

Từ đây, quá trình điều tra vụ án nổi tiếng trong lịch sử bang Texas bắt đầu.

Cảnh sát tập trung lấy lời khai của Cullen. Cullen không nhận tội cũng không có hành vi biện minh hay chối tội, thái độ thách thức các nhà điều tra.

Khi được hỏi tại sao hắn lại có ý định giết nhiều người như vậy, Cullen lạnh lùng trả lời, “Đôi khi, một người đàn ông làm gì đó không cần lí do.”

Cullen bị buộc tội giết người, nhưng hắn dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu của việc bảo lãnh. Người ta lại thấy hắn xuất hiện một cách hiên ngang tại các sự kiện lớn.

Các công tố viên cảm thấy “khó chịu” khi hung thủ gây nên cái chết của hai người lại có thể tự do như vậy, nhưng việc xét xử Cullen vượt quá khả năng của họ.

Cullen dành một số tiền rất lớn để thuê luật sư có tiếng nhất cho mình trong vụ án này, đó chính là Richard Racehorse Haynes. Một luật sư chưa bao giờ biết đến thất bại.

Richard Haynes sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo nhưng học rất giỏi, ông đã dành được học bổng của Đại học Houston nhưng không theo học do thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tỷ phú dầu mỏ Người Mỹ ra tay sát hại con gái một cách man rợ (Kỳ 2):  Quá trình điều tra

Richard Racehorse Haynes, một luật sư chưa bao giờ biết đến thất bại.

Năm 1956, ông tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Luật Bates và bắt đầu trở thành một luật sư trẻ có tiếng.

Một tạp chí danh tiếng của Mỹ đã đánh giá Haynes là "luật sư của các vụ án hình sự hàng đầu của Mỹ".

Haynes sẽ nhận được 1 triệu đôla nếu giúp Cullen trắng án trong vụ này.

Trả lời phỏng vấn trước khi chính thức bước vào “cuộc chiến” Haynes cho biết, ông nhận vụ này vì muốn thử sức mình trước dư luận chứ không phải vì tiền.

Đặc biệt, ông rất ấn tượng với tỷ phú Cullen, ông nói: “Tôi rất ấn tượng với ánh mắt luôn hướng thẳng về phía người đối diện của Cullen. Tôi thích điều đó. Tôi hi vọng mình có thể trợ giúp Cullen trong khó khăn này".

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật