Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Tên sát thủ “nghiện” giết người (Kỳ 1): Quá trình truy bắt kẻ bệnh hoạn

26/2/2015 10:00 UTC+7
(Công lý) - Năm 1994, tại New York đã diễn ra một phiên tòa gây được sự chú ý của nhiều người dân nước Mỹ. Phiên tòa xét xử Joel David Rifkin, kẻ được cho là có liên quan đến cái chết của 17 người.

Ngày 28/6/1993, vào lúc 3h15 sáng, hai nhân viên cảnh sát là Sean và Deborah đang trong ca trực tại một trạm kiểm soát trên đường Parkway, thì phát hiện một chiếc xe tải nhỏ hiệu Mazda không có biển số. Cả hai đã dùng đèn tín hiệu yêu cầu lái xe dừng lại. Tuy nhiên, chiếc xe bất ngờ tăng tốc lao nhanh hơn trong đêm.

Hai nhân viên cảnh sát nhanh chóng nhảy lên xe tuần tra cùng một vài đồng nghiệp của mình đuổi theo, còi báo động kêu vang ầm ĩ, chiếc xe tải không hề có dấu hiệu muốn dừng lại.

Nhưng cuối cùng chiếc xe tải Mazda buộc phải dừng lại khi nó tránh một chiếc xe khác và đâm vào một bốt điện thoại bên đường. Lúc đó là 3h36, gã tài xế nhảy ra khỏi xe, không quên nhét trong túi một con dao bấm. Hắn nhanh chóng đi về phía cảnh sát.

Tên sát thủ “nghiện” giết người (Kỳ 1): Quá trình truy bắt kẻ bệnh hoạn

Joel David Rifkin bị cảnh sát áp giải

Theo thông tin trên giấy phép lái xe, người tài xế tên là David Rifkin, 34 tuổi, hiện đang cư trú tại đường Garden, East Meadow, đảo Long.

Khi nhân viên cảnh sát hỏi về biển số xe và lý do cho ý định chạy trốn, Rinkfin tỏ ra lúng túng và thoáng chút sợ hãi, hắn trả lời rằng muốn tránh bị nộp phạt.

Trong quá trình kiểm tra xe, cảnh sát phát hiện xác một phụ nữ dưới tấm che màu xanh đang trong quá trình phân hủy. Nạn nhân có thể đã chết trước đó vài ngày. Mùi Noxema, một loại hóa chất để xử lý xác chết nồng nặc trên xe.

Khi được hỏi về cái xác, hắn thành thật khai đó là xác của một cô gái mại dâm. Hắn đã đón cô gái cách đây vài hôm. Sau khi có quan hệ với cô gái xong, hắn đã bóp cổ cô đến chết.

Ngay sau khi khai nhận hành vi độc ác của mình, Rifkin bị bắt và tạm giam tại Hempsted để đợi thẩm vấn.

Cảnh sát cũng liên hệ tới nhà riêng của Rifkin để thông báo cho mẹ và em gái hắn. Ngay lúc đó, Rifkin yêu cầu được gặp luật sư của mình.

Sau nhiều giờ điều tra, nạn nhân được xác định là Tiffany, 22 tuổi, nghiện ma túy và hoạt động mại dâm đã hơn 2 năm.

Trong qua trình thẩm vấn, Rifkin không ngần ngại kể chi tiết những gì đã xảy ra giữa hắn và Tiffany. Cảnh sát nghi ngờ, đây không phải là nạn nhân đầu tiên và duy nhất của gã đàn ông không bình thường này. Và họ thực sự bị bất ngờ khi hắn thản nhiên nói Tifany là nạn nhân thứ 17 của hắn.

Tên sát thủ “nghiện” giết người (Kỳ 1): Quá trình truy bắt kẻ bệnh hoạn

Ngôi nhà của David Rifkin tại đường Garden, East Meadow, đảo Long.

Khoảng 8h tối ngày 29/6, lệnh khám xét nhà riêng của Rifkin được ban hành. Cả căn nhà hai tầng được lục soát trong sự bất ngờ của mẹ hắn, bà Jeanne 71 tuổi và cô em gái.

Trong quá trình khám xét, cảnh sát thu được 75 món đồ trang sức của phụ nữ, những tấm hình hắn chụp cùng với một số cô gái chưa xác định danh tính.

Phía dưới giường ngủ của Rifkin có rất nhiều đồ dùng phụ nữ như quần áo, các vật dụng như ví đựng tiền, đồ trang điểm, thẻ tín dụng cũng được tìm thấy, chúng hoàn toàn không phải của mẹ và em gái Rofkin.

Một số vật dụng trong nhà có dính những vết máu đã khô. Trong bãi để xe, cảnh sát phát hiện có mùi hóa chất, họ nghĩ đó là mùi thuốc sâu mà Rifkin dùng cho vườn hoa và cây cảnh của hắn. Nhưng họ đã nhầm, đó chính là mùi hóa chất Noxema dùng để xử lý các xác chết.

Tất cả các bằng chứng, vật chứng mà cảnh sát thu thập được cho thấy Rifkin là một tên sát thủ máu lạnh.

Trong suốt phiên tòa, luật sư của Rifkin cố gắng thuyết phục đoàn bồi thẩm rằng Rifkin có vấn đề về thần kinh, có triệu chứng bệnh hoang tưởng.

Bất chấp cố gắng của luật sư, đoàn bồi thẩm bác bỏ toàn bộ lời biện hộ, Rifkin phải chịu trách nhiệm cho tất cả những tội ác mà hắn gây ra. Tổng hình phạt dành cho Rifkin có thể lên đến 203 năm tù giam.

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật