Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Ted Bundy- kẻ sát nhân lãng tử (Kỳ 4): Cuộc sống tươi đẹp

02/12/2014 08:45 UTC+7
(Công lý) - Suy sụp trước mối tình đổ vỡ, Ted bỏ học. Lúc này, Ted còn biết một sự thật rằng, người mà hắn vẫn nghĩ là “chị gái” lại chính là mẹ đẻ của mình, và cha mẹ hắn thực ra là ông bà ngoại .

Đến lúc này, một thay đổi quan trọng đã xảy ra trong cuộc đời y, đó là tính nhút nhát đã được thay thế bằng sự bạo dạn, Ted trở nên lạnh lùng, cương quyết hơn và y quay lại trường đại học. Ted học hành xuất sắc và giành được bằng cử nhân tâm lý. Hắn muốn chứng tỏ bản thân mình với cả thế giới, đặc biệt là với Stephanie - người phụ nữ đầu đời của hắn.

Hắn đăng ký học trở lại tại khoa tâm lý, đại học Washington. Ted tự cho rằng mình có một sứ mạng thiêng liêng, sau bao nhiêu cố gắng, Ted trở thành sinh viên xuất sắc trong bộ môn này và được nhiều thầy cô yêu mến. Trong thời gian này, tiếng sét ái tình lại 1 lần nữa đến với Ted. Ted gặp Meg Anders, một nữ thư ký, người gắn bó với hắn trong suốt 5 năm tiếp theo.

Ted Bundy- kẻ sát nhân lãng tử (Kỳ 4): Cuộc sống tươi đẹp

Ted nhanh chóng chứng tỏ mình bằng cách phấn đấu theo con đường chính trị

Meg là người khiêm tốn và ít nói. Cô đã qua một đời chồng, có một con gái và thực sự muốn gây dựng lại cuộc sống lứa đôi. Cô yêu Ted ngay từ cái nhìn đầu tiên và muốn lấy hắn. Tuy nhiên, Ted chưa sẵn sàng để lập gia đình vào lúc đó, vì thấy rằng còn quá nhiều thứ phải làm trong đời. Nhưng y cũng để cho mối quan hệ này tiếp tục, ngay cả khi đã quay lại với mối tình đầu.

Meg biết rõ Ted không yêu cô như cô mong muốn. Nhiều lần, Ted còn công khai lả lơi với những người phụ nữ khác trước mặt cô. Tuy nhiên, cô nghĩ đến một lúc nào đó, hắn sẽ nghĩ lại và cưới cô làm vợ. Cô không hề biết là mối tình đầu của của Ted vẫn còn rất sâu đậm. Ted từng nói với một người bạn thân của mình rằng: "Stephanie là người đàn bà duy nhất mà tôi yêu. Và tôi không cảm thấy như vậy với Meg”.

Cuộc sống của Ted trong giai đoạn 1969-1972, dường như ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Hắn tỏ ra lạc quan và tin tưởng vào tương lai. Hắn gửi đơn xin học tại khoa Luật của nhiều trường đại học, và trong cùng thời gian đó tham gia các sinh hoạt chính trị. Hắn thậm chí còn được sở cảnh sát Seatle, tuyên dương vì đã cứu sống một bé trai 3 tuổi suýt chết đuối trong một hồ nước. Mọi thứ dường như đang đi đúng hướng, và hắn rất hài lòng về con đường mà mình chọn.

Bundy tham gia vào chiến dịch tái tranh cử của Thống đốc Washington Dan Evans. Ông này là thành viên đảng Cộng hoà. Evans đắc cử và chỉ định Bundy vào làm tại Uỷ ban Tư vấn Ngăn ngừa Tội phạm Seattle. Đến năm 1973, tương lai chính trị của Bundy dường như đã được bảo đảm khi y trở thành trợ lý cho Ross Davis - Chủ tịch đảng Cộng hoà ở tiểu bang Washington.

Năm 1973, trong một chuyến công du tới California cho Đảng Cộng hoà, Ted gặp lại Stephanie Brooks. Stephanie rất ngạc nhiên về sự chuyển biến của Ted. Hắn tỏ ra chững chạc hơn nhiều so với thời đại học. Sau cuộc gặp gỡ này, họ đã quay lại với nhau, và Meg không hề biết chuyện đó. Trong suốt mùa thu và đông tiếp theo, Ted nhiều lần đề nghị Stephanie làm đám cưới.

Nhưng rồi cũng nhanh và đột ngột như khi 2 người gặp lại nhau, Ted bỗng trở nên lạnh lùng và chán nản. Dường như chỉ trong vài tuần hắn đã không còn yêu Stephanie nữa. Điều đó làm cô rất ngạc nhiên và đau khổ.

Tháng 2/1974, không một lời giải thích hay báo trước, Ted chấm dứt mọi liên lạc với Stephanie. Đến lúc này, cô mới hiểu rằng kế hoạch báo thù của Ted đã thành công. Hắn từ bỏ cô như có lúc cô đã phũ phàng bỏ rơi hắn, họ không bao giờ gặp lại hay nhận được tin tức của nhau nữa.

Đây là quãng thời gian tươi đẹp trong đời Bundy. Y có một người bạn gái, cô nhân tình cũ một lần nữa yêu y, và con đường chính trị lúc này trải rộng dưới chân y.

Hoàng Hà
Bạn đang đọc bài viết Ted Bundy- kẻ sát nhân lãng tử (Kỳ 4): Cuộc sống tươi đẹp tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật