Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Mỹ: Trồng cần sa, "Hoa hậu phu nhân VN toàn cầu" ở tù

23/6/2014 13:18 UTC+7
Tristine Trâm Bùi - người đoạt giải trong một cuộc thi mang tên Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu 2012 vừa bị một tòa án ở Seattle, bang Washington (Mỹ) xử án tù ba năm vì tội trồng cần sa trái phép.

Mỹ: Trồng cần sa, "Hoa hậu phu nhân VN toàn cầu" ở tù

Bà Tristine Trâm Bùi.

Theo trang tin Seattlepi, Tristine Trâm Bùi, tên đầy đủ là Bùi Nguyễn Thị Trâm, cùng chồng Keith Ly, bị buộc tội trồng cần sa bất hợp pháp tại ba căn nhà ở ngoại ô thành phố Seattle. Cả hai bị truy tố từ tháng 7-2012.

Hôm 20-6, các công tố viên liên bang Mỹ đã đề nghị mức án tù bốn năm đối với Tristine Trâm Bùi vì tội trồng và bán cần sa bất hợp pháp. Đây là một mức án đã được xem xét giảm nhẹ bởi theo luật Mỹ, mức án tối thiểu của tội này là năm năm tù giam.

Dù vậy Thẩm phán John Coughenour quyết định chỉ xử Tristine Trâm Bùi ba năm tù giam.

Hiện Tristine Trâm Bùi đang mang thai. Do đó, Thẩm phán Coughenour quyết định Tristine Trâm Bùi sẽ chỉ thi hành án tù kể từ tháng 2-2015, một tháng sau ngày dự sinh của cô. Cục Trại giam Mỹ sẽ quyết địn chính xác ngày cô phải ngồi tù.

Chồng Tristine Trâm Bùi sẽ ra hầu tòa vào cuối năm nay. Các công tố viên cho biết đường dây bán cần sa của hai vợ chồng cô hoạt động từ tháng 11 đến tháng 2-2012. Khi đó, cảnh sát đã chặn xe Tristine Trâm Bùi và phát hiện một lượng cần sa giấu ở ghế ngồi và 8.900 USD tiền mặt.

Mỹ: Trồng cần sa, "Hoa hậu phu nhân VN toàn cầu" ở tù

Vườn trồng cần sa trong một căn nhà của Tristine Trâm Bùi

Khi đó Tristine Trâm Bùi khai với cảnh sát rằng đây là cần sa y tế. Sau đó lực lượng an ninh theo dõi vợ chồng Tristine Trâm Bùi và phát hiện đường dây trồng và bán cần sa vào tháng 5-2012. Trong ba căn nhà ở ngoại ô Seattle, cảnh sát thu giữ được 1.189 cây cần sa.

Công tố viên Sarah Vogel khẳng định đường dây trồng và bán cần sa của Tristine Trâm Bùi đe dọa sự an toàn của người dân địa phương. “Cần sa là vấn đề liên quan đến an ninh công cộng. Việc trồng cần sa kéo theo các hành vi tội phạm và bạo lực. Hành động của cô Bùi và đồng bọn xuất phát từ lòng tham và gây nguy hiểm cho nhiều người” - bà Vogel tuyên bố.

Theo các luật sư đại diện Tristine Trâm Bùi, cô chuyển đến Mỹ sau khi kết hôn với một người Mỹ tại Việt Nam nhưng đã ly hôn với người này dù chưa được công nhận là công dân Mỹ. Cô kiếm sống bằng nghề làm người mẫu, làm việc tại các sòng bạc và thi hoa hậu. Cô đoạt giải cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu vào năm 2012.

Do không phải là công dân Mỹ, Tristine Trâm Bùi sẽ không được xem xét trả tự do sớm hay được hưởng các quy chế ưu đãi trong nhà tù dành cho người Mỹ.

Theo Tuoitre.vn
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Trồng cần sa, "Hoa hậu phu nhân VN toàn cầu" ở tù tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật