Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Grace O’Malley - Cô gái hoang dại của biển cả - Kỳ 3: Huyền thoại Grace O’Malley

Sự kiện: Những vụ án nổi tiếng thế giới
08/7/2015 09:49 UTC+7
(Công lý) - Những thành công của huyền thoại Grace O’Malley ngày một dày theo năm tháng. Sự thành công của một người phụ nữ Ailen khiến người Anh vô cùng tức giận.

Theo luật pháp Ireland, góa phụ sẽ được hưởng một phần tài sản của của chồng họ. Nhưng vì một số lý do, nên bộ tộc O'Flahertys không theo truyền thống này.

Điều đó có nghĩa là, Grace buộc phải sống dựa vào gia tộc O'Flaherty để nhận hỗ trợ. Và tất nhiên với 1 người có tính cách như cô sẽ không bao giờ chịu sống cảnh phụ thuộc vào bộ tộc O’Flaherty.

Grace biết rằng, cô phải kiếm sống và quyết định trở lại với biển. Cô mang theo một nhóm người trung thành với phương châm “Sức mạnh nhờ đất và biển cả”.

Grace O’Malley - Cô gái hoang dại của biển cả - Kỳ 3: Huyền thoại Grace O’Malley

Cô trở lại với biển với phương châm “Sức mạnh nhờ đất và biển cả”.

Cô sử dụng những gì cô đã học được từ cha mình và từ gia đình chồng mình, cuối cùng cô đã có thể thoát khỏi sự giám sát của bộ tộc O'Flaherty hoàn toàn. Sau đó, Grace quyết định mang các con quay về lâu đài Clare của bố mẹ.

Cũng chính vì những thành công liên tiếp của Grace O’Malley, đã khiến cho bộ tộc O’Flaherty cùng người Anh vô cùng tức giận. Họ luôn muốn tìm cơ hội để chế ngự người phụ nữ Ailen nổi loạn này.

Họ bắt đầu giám sát hoạt động của cô với hi vọng bắt quả tang cô hành nghề cướp biển để giam giữ cô và tịch thu đội tàu. Nhưng điều đó không hề làm cô run sợ, ngược lại nó làm Grace thêm kiên cường hơn.

Cô gần như chiếm lĩnh toàn bộ đường đi lối lại trên vùng biển dọc miền tây Ailen. Đảo Clare là nơi lý tưởng để phát hiện ra tàu buôn đang tiến vào vịnh Clew và bờ biển.

Ngày hôm đó, khi biển đang nổi những cơn giông bão, Grace phát hiện ra một con tàu đang bị đắm do va vào đá ngầm. Cô đã nhanh chóng đưa tàu ra giải cứu nhưng khi đến nơi, tàu đã chìm. Chỉ còn duy nhất một người còn sống sót là Hugh de Lacy.

Grace cùng mọi người nhanh chóng đã đưa anh thủy thủ đang sống dở chết dở lên tàu của mình và trở về nhà. Grace đích thân chăm sóc de Lacy cho đến lúc anh này bình phục. Lúc de Lacey khỏe mạnh cũng là lúc họ trở thành tình nhân.

Grace O’Malley - Cô gái hoang dại của biển cả - Kỳ 3: Huyền thoại Grace O’Malley

Grace vô cùng tức giận, cô lên kế hoạch trả thù cho cái chết của de Lacy

Nhưng không lâu sau, de Lacy bị các thành viên bộ tộc MacMahon giết hại khi đi săn. Grace vô cùng tức giận, cô lên kế hoạch trả thù cho cái chết của người tình. Cô tiến thẳng tới bô tộc MacMahon ở đảo Cahir, đốt cháy tàu thuyền và giết chết toàn bộ người trên tàu.

Sau đó, Grace tiến về lâu đài Doona của bộ tộc MacMahon, chiếm toàn bộ lâu đài này. Kể từ đó, Grace O’Malley được gọi bằng biệt danh “quý bà đen của Doona”.

Sau khi có được lâu đài Doona trong tay, nhưng tham vọng của cô vẫn chưa dừng ở đó. Grace còn  muốn thực hiện giấc mơ là kiểm soát hoàn toàn vịnh Clew, cùng lâu đài Rockfleet của tộc trưởng Richard “Iron Dick” Burke, là cháu trai bên nhà chồng cũ của Grace.

Nghĩ là làm cô nhanh chóng lên kế hoạch chiếm lĩnh nó, bằng cách quyết định kết hôn với Richard. Richard vốn đã say mê Grace từ trước nên liền đồng ý ngay với lời đề nghị của cô. Năm 1566, Richard Burke kết hôn với Grace O’Malley O’Flaherty. Sau đám cưới, Grace cùng ba con đàng hoàng bước vào lâu đài Rockfleet.

Một năm sau khi kết hôn, Grace quyết định thực hiện kế hoạch chiếm Rockfleet. Cô bắt đầu thay thế Richard, dành quyền kiểm soát Rockfleet cùng những người trung thành. Cô đứng trên lâu đài hét xuống với Richard rằng cô đã hất cẳng anh ta.

Ngay sau đó, Grace lập tức  ly hôn với Richard. Lúc này, cô đang mang thai con của Richard vào những tháng cuối. Mặc dù đã ly hôn, nhưng họ vẫn duy trì mối quan hệ. Nhiều năm sau, Richard Burke vẫn là một phần không thể thiếu trong cuộc đời phiêu lưu của Grace.

Grace O’Malley - Cô gái hoang dại của biển cả - Kỳ 3: Huyền thoại Grace O’Malley

Grace  ào lên boong tàu, nã đạn vào hải tặc Thổ Nhĩ Kỳ.

Năm 1567, khi đang ở trên thuyền trong 1 chuyến đi buôn. Grace.trở dạ và sinh một cậu con trai tên là Theobald. Sau khi sinh con được một ngày, lúc Grace đang nghỉ trong buồng thì tàu của cô bị cướp biển Thổ Nhĩ Kỳ tấn công.

Grace được thuyền trưởng chạy vào báo tin, tàu của cô đang yếu thế và sắp thua trận. Grace ngay lập tức nhảy ra khỏi phòng, ào lên boong tàu, nã đạn vào hải tặc Thổ Nhĩ Kỳ. Chứng kiến hành động quyết liệt của nữ hoàng, các thủy thủ ngay lập tức lấy lại tinh thần, đảo ngược thế trận và tịch thu con tàu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong những năm sau đó, Grace tiếp tục lãnh đạo các thủy thủy qua nhiều cuộc phiêu lưu trên các eo biển Ailen và đại dương bao la.

Và đội quân của nữ cướp biển này ngày càng đông đảo và hùng mạnh hơn.

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật