Báo Công lý
Chủ nhật, 19/1/2020

Những ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng thế giới (Kỳ 4): Ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng nhất Ôxtrâylia

08/3/2015 20:38 UTC+7
(Công lý) - Nếu có dịp đến thị trấn Junee nhỏ bé ở bang New South Wales (Ôxtrâylia), bạn chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội tới thăm một trong những ngôi nhà sang trọng và đẹp nhất xứ sở Căngguru, được xây theo phong cách cuối thời Victoria.

Ngôi nhà ấy có một cái tên rất linh thiêng: Monte Cristo, nghĩa là “Ngọn núi Chúa cứu thế”. Tuy nhiên, thị trấn Junee sẽ không có Monte Cristo nếu chính quyền bang New South Wales không mở tuyến đường sắt chạy qua mảnh đất rộng 208 hécta mà ông Christopher William Crawley đã mua vào tháng 1/1876. Khi giá trị của mảnh đất tăng cao, ông Crawley quyết định xây dựng Monte Cristo và bi kịch cũng bắt đầu từ đó. Trong và ngoài Monte Cristo liên tục xảy ra những cái chết bí hiểm, không thể giải thích nổi.

Những ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng thế giới (Kỳ 4): Ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng nhất Ôxtrâylia

Mặt tiền của ngôi nhà Monte Cristo.

Một trong những cái chết thương tâm nhất xảy ra khi cô con gái mới sinh của ông bà Crawley ngã khỏi tay của cô bảo mẫu và rơi xuống cầu thang. Cô bảo mẫu trong lúc quẫn trí đã nói rằng đứa bé bị một cái gì đó vô hình đẩy khỏi tay mình. Tất nhiên, không ai chứng minh được điều đó. Còn tại khu vực ban công tầng hai của Monte Cristo, một cô hầu khác cũng ngã nhào xuống đất. Vết máu thấm đẫm bậc cửa bên dưới. Dù đã được lau sạch nhưng cho đến nay người ta vẫn có thể nhìn thấy vết loang mờ mờ của máu. Có người cho rằng bóng ma của cô hầu thường xuất hiện ở hành lang này và khi đứng trước cửa sổ, ánh sáng xuyên thẳng qua “bóng ma” cô hầu xấu số.

Những ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng thế giới (Kỳ 4): Ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng nhất Ôxtrâylia

Ông bà Reg và Olive Ryan – chủ hiện tại của ngôi nhà Monte Cristo.

Chủ nhân Monte Cristo, ông Crawley, chết ngày 14/12/1910 ở tuổi 69 do cái nhọt trên cổ ông bị nhiễm trùng vì cọ xát nhiều vào cổ áo cứng. Bà Crawley sống 23 năm còn lại của đời mình trong đau khổ. Bà biến căn phòng nhỏ trên gác thành nhà nguyện và đắm chìm trong kinh thánh. Trong suốt những năm tháng đằng đẵng đó, bà chỉ rời khỏi nhà có hai lần. Bà chết do thủng ruột thừa khi đã 92 tuổi. Năm 1948, người cuối cùng thuộc dòng họ Crawley cũng rời bỏ Monte Cristo.

Những ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng thế giới (Kỳ 4): Ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng nhất Ôxtrâylia

Nhà nguyện của bà Crawley tại Monte Cristo.

Bóng ma người ta nhìn thấy nhiều nhất là bà Crawley. Tất nhiên, nơi bà xuất hiện nhiều nhất là nhà nguyện. Bà mặc đồ đen tuyền và luôn mang theo chiếc thánh giá lớn bằng bạc. Người ta còn thấy bà xuất hiện nhiều ở phòng ăn và bà thường “báo hiệu” sự có mặt bằng cách làm cho căn phòng trở nên lạnh ngắt một cách đột ngột. Một nhóm người thuộc kênh truyền hình ABC từng đến Monte Cristo để thực hiện chương trình “Big Country”. Họ được ông bà chủ nhà hiện tại là Reg và Olive Ryan mời ăn trưa và ăn tối. Vài lần liền, mọi người thấy một người tên là Van Blerk cứ đứng dậy rời khỏi phòng ăn mà không giải thích gì. Anh đứng ở ngoài một lát rồi lại quay vào chỗ. Về sau anh kể rằng bà Crawley yêu cầu anh ra khỏi phòng ăn. Và để giữ “hòa khí”, anh đợi cho đến khi “bóng ma” của bà rời khỏi phòng rồi mới trở lại. Căn phòng vẽ tranh cũng là nơi mà bà Crawley hay lui tới. Lần nọ, một nhóm khách đến thăm Monte Cristo, họ bước vào phòng vẽ và thấy nhiệt độ trong phòng giảm một cách rõ rệt. Đợi mọi người vào phòng hết rồi ông Reg bắt đầu nói: “Các bạn sẽ rét run lên trong căn phòng này vì bà Crawley đang ở ngay đây. Bà ấy đang ở ngay trong phòng này.

Tôi luôn biết khi nào bà ấy ở đây và tôi biết chính xác bà ấy ở chỗ nào. Tôi chỉ cần đi một vòng quanh phòng là biết nơi bà ấy đứng”. Cũng giống những căn nhà “ma” khác, những bước chân lạ lùng là chuyện xảy ra thường xuyên ở Monte Cristo. Hàng đêm, khi hai vợ chồng Reg và Olive đang nằm trên giường, họ thường nghe thấy tiếng cửa ban công mở ra, đóng lại, rồi tiếng bước chân đi dọc hành lang, xuống cầu thang. 15 phút sau, tiếng bước chân quay trở lại, lên tầng trên, đi dọc theo hành lang, rồi cánh cửa ban công lại mở và đóng lần nữa. Kỳ lạ hơn, những bước chân đó nghe như thể có ai đang bước trên sàn gỗ cứng trong khi toàn bộ ngôi nhà đều trải thảm mềm mại. Chuyện này xảy ra nhiều đến nỗi mà sau vài lần kiểm tra không thấy ai, hai ông bà cũng không còn bận tâm nữa. Giờ đây, họ thậm chí còn không buồn ra khỏi giường khi nghe thấy bước chân “ma” quen thuộc.

Những ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng thế giới (Kỳ 4): Ngôi nhà “ma ám” nổi tiếng nhất Ôxtrâylia

Ban công tầng hai – nơi chứng kiến nhiều cái chết bi thảm.

Người ta còn để ý thấy đồ vật trong nhà thay đổi vị trí một cách đáng ngờ. Nếu hôm nay bạn nhìn thấy tấm thảm thêu treo trên tường nhà thì ngày mai rất có thể nó đang nằm dưới sàn nhà. Điều lạ lùng này xảy ra liên tục cho đến khi ông Reg phải chuyển tấm thảm sang bức tường khác. Và lạ thay, nó không bị bàn tay vô hình nào quẳng xuống đất nữa.

Còn nhớ khi gia đình ông Reg mới dọn đến Monte Cristo, ở được ba ngày thì cả nhà ông xuống phố mua đồ đạc vào một buổi tối sương mù giăng khắp nơi. Lúc về, khi cách nhà không xa, ông thấy từ cửa ra vào cho đến cửa sổ đều có ánh đèn. Ông bị sốc. Ông dừng xe lại, chết lặng và nhìn trân trân vào ngôi nhà lung linh ánh sáng. Vợ ông không muốn cứ ngồi đó mãi. Bà chắc rằng phải có tên trộm nào đó trong nhà. Khi họ lái xe một cách thận trọng qua cổng nhà, ánh đèn đột nhiên tắt lịm. Monte Cristo lại chìm trong sương mù và bóng tối. Họ đau đầu tìm cách trả lời câu hỏi tại sao. Người thì bảo là ánh đèn pha xe ô tô chiếu vào cửa sổ của ngôi nhà. Nhưng Monte Cristo không có một mảnh kính nào cả, điện thì chưa có, còn nguồn sáng nguy nhất là chiếc đèn dầu mà hai vợ chồng đã tắt trước khi ra ngoài.

Ông Reg thừa nhận rằng mình có một mối liên hệ kỳ lạ với Monte Cristo và những người vô hình sống trong nhà. Ông hay kể về cảm giác của mình khi lần đầu tiên nhìn thấy ngôi nhà Monte Cristo bị bỏ hoang. Có một cái gì đó siêu nhiên cứ níu giữ ông, cứ gọi ông quay lại ngôi nhà mãi. Ông không thể cưỡng lại được và lần đó ông đã biết rằng một ngày nào đấy, ông sẽ làm chủ ngôi nhà này. Có một điều chắc chắn là những “bóng ma” của Monte Cristo rất “ưa” ông Reg vì “họ” không bao giờ gây tổn hại cho ông hay cả gia đình ông trong suốt những năm tháng ông sống ở đây, làm người canh gác, bảo vệ và chăm sóc cho ngôi nhà.

Đón đọc kỳ sau: Pháo đài “ma ám” nổi tiếng Ấn Độ

Minh An

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật