Báo Công lý
Thứ Sáu, 21/9/2018

Triều Tiên cảnh báo kết cục bi thảm nhất với Mỹ

24/9/2017 22:25 UTC+7
Cuộc khẩu chiến Mỹ-Triều chưa có dấu hiệu lắng xuống khi Bình Nhưỡng hôm nay tiếp tục cảnh báo bất cứ biện pháp quân sự nào của Washington ở bán đảo Triều Tiên cũng sẽ dẫn đến “kết cục bi thảm nhất” với Mỹ.

 


Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Triều Tiên cảnh báo kết cục bi thảm với Mỹ

Theo hãng tin Yonhap, hãng thông tấn KCNA dẫn thông cáo của Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên hôm nay 24/9 nói rằng: “Triều Tiên sẽ cân nhắc nghiêm túc biện pháp đáp trả mạnh mẽ nhất từ trước đến nay và (Mỹ) cũng không nên coi nhẹ tuyên bố của lãnh đạo tối cao (Triều Tiên) về việc đáp trả Mỹ”.

Thông cáo cũng nói rằng: “Nếu Mỹ không đánh giá đúng năng lực và thiện chí của chúng tôi, tiếp tục theo đuổi các phương án quân sự liều lĩnh, nó sẽ dẫn đến kết cục bi thảm nhất cho Mỹ”.

Ủy ban này cũng đề cập đến phát ngôn mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi dọa “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên, cho rằng đây là một “lời tuyên chiến”. “Chúng tôi sẽ không bao giờ làm ngơ trước phát ngôn này”, ủy ban này cho biết.

Ủy ban hòa bình châu Á-Thái Bình Dương là một cơ quan thuộc đảng Lao động Triều Tiên.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh cuộc khẩu chiến giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục leo thang những ngày gần đây. Đáp lại cảnh báo “phá hủy hoàn toàn” Triều Tiên của Tổng thống Trump, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cho biết, Bình Nhưỡng có thể tiến hành một vụ thử bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Trong bài phát biểu hôm nay trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Ri tuyên bố việc bắn tên lửa tới Mỹ là điều “không thể tránh khỏi”. Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng sẽ triển khai hành động phòng vệ “không thương tiếc” nếu Mỹ có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy đang tiến hành “chiến dịch làm tê liệt các cơ quan đầu não hoặc tấn công quân sự” Triều Tiên.

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố để ngỏ mọi khả năng đối phó với Triều Tiên, trong đó không loại trừ biện pháp quân sự.

Nga tin Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: Reuters)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin RT, trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình NTV hôm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho rằng, Mỹ sẽ không tấn công Triều Tiên bởi họ biết chắc chắn Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân.

“Mỹ không phải nghi ngờ mà là biết chắc chắn Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân. Tổng thống Putin đã nhắc lại vài lần rằng không thể có chuyện Mỹ hay ai khác có thể nắm chắc 100% thông tin về tất cả mọi cơ sở hạt nhân của Triều Tiên. Tôi không thanh minh cho Triều Tiên, tôi chỉ nói điều mà tất cả mọi người đồng tình”, ông Lavrov nói.

Ông Lavrov chỉ ra, quân đội Mỹ trước kia tấn công vào Iraq đơn giản vì họ biết chắc chắn Iraq không có vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rằng, nếu Mỹ cân nhắc đến đánh giá này, “tình hình có thể vượt tầm kiểm soát, hàng nghìn, hàng chục nghìn thậm chí hàng trăm nghìn người dân vô tội ở Hàn Quốc sẽ phải hứng chịu hậu quả”.

Nga nhiều lần lên tiếng kêu gọi các bên liên quan ngừng các hành động gây căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên và tìm giải pháp hòa bình, ngoại giao cho vấn đề ở bán đảo Triều Tiên.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên cảnh báo kết cục bi thảm nhất với Mỹ tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật