Báo Công lý
Thứ Năm, 19/7/2018

Nghi vấn Triều Tiên vừa thử hạt nhân

13/10/2017 08:03 UTC+7
Một trận động đất nhẹ được phát hiện xảy ra gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên vào sáng sớm hôm nay 13/10 làm dấy lên đồn đoán Bình Nhưỡng vừa tiến hành một vụ thử hạt nhân mới.

Reuters dẫn thông tin từ Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc cho biết, trận động đất có cường độ 2,7 độ Richter, tâm chấn ở độ sâu 3km, gẫn bãi thử Punggye-ri ở tỉnh Bắc Hamgyong của Triều Tiên.

Cũng theo dữ liệu của Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất có cường độ 2,9 độ Richter, tâm chấn ở độ sâu 5km.

Tuy nhiên, hiện tại hai cơ quan này đều chưa thể khẳng định được đây là một trận động đất tự nhiên hay do tác động của một vụ thử hạt nhân.

Hôm 3/9, thời điểm Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân mạnh nhất từ trước tới nay, các cơ quan khảo sát địa chất cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter.


Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh minh họa: Reuters)

Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên (Ảnh minh họa: Reuters)

Tất cả 6 vụ thử hạt nhân của Triều Tiên đều diễn ra ở khu vực bãi thử Punggye-ri nằm ở tây bắc nước này. Theo trang mạng 38 North, các hình ảnh vệ tinh cho thấy tại khu vực này đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, sụt lún.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh giới chức quân sự và tình báo Mỹ, Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên có thể có các hành động “gây hấn” trong tháng 10 nay nhân các sự kiện quan trọng.

Theo Dân trí
Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn Triều Tiên vừa thử hạt nhân tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật