Báo Công lý
Chủ nhật, 16/12/2018

Nga bất ngờ nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên

11/11/2017 10:10 UTC+7
(Công lý) - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa nhất trí thực hiện chặt chẽ các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa cho biết, ông và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận về vấn đề Triều Tiên trong cuộc gặp song phương của hai nhà lãnh đạo bên lề hội nghị APEC tại Việt Nam ngày 10/11.

Chia sẻ với báo giới sau cuộc gặp song phương với Tổng thống Putin tại thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Abe cho biết ông và nhà lãnh đạo Nga đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ về vấn đề Triều Tiên.

Nga bất ngờ nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên

Nga bất ngờ nhất trí cùng Nhật Bản siết chặt lệnh trừng phạt Triều Tiên 

Thủ tướng Abe nhấn mạnh, hai bên sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm ngăn chặn Triều Tiên phát triển chương trình hạt nhân.

Thủ tướng Abe cũng thông báo, Nhật Bản sẽ đóng băng tài sản của 35 nhóm và cá nhân Triều Tiên trong khuôn khổ lệnh trừng phạt mới. Thủ tướng Nhật Bản cũng cho rằng, đã đến lúc phải gây áp lực tối đa đối với Triều Tiên, đồng thời đề nghị với ông chủ Điện Kremlin rằng Nga nên đóng “vai trò lớn hơn” trong việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Ngoài vấn đề Triều Tiên, Thủ tướng Abe cho biết ông và Tổng thống Putin cũng nhất trí tăng cường tốc độ của công tác chuẩn bị cho các chương trình kinh tế chung giữa hai nước trên các đảo tranh chấp hiện nay.

Đáp lại, Tổng thống Putin nói rằng ông rất hài lòng khi mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển thông qua đối thoại chính trị tích cực và bước tiến về hợp tác kinh tế.

Hà Kim (Theo Reuters)

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật