Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Myanmar trục xuất nhà ngoại giao Triều Tiên

21/10/2017 06:46 UTC+7
Myanmar thông báo trục xuất một nhà ngoại giao Triều Tiên với cáo buộc người này có liên hệ với một công ty Triều Tiên đang nằm trong danh sách đen của Liên Hợp Quốc.

Một buổi lễ duyệt binh của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Một buổi lễ duyệt binh của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

“Chính phủ đã áp dụng những biện pháp cần thiết với ông Kim Chol Nam, công dân nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, hiện giữ chức Bí thư thứ 2 ở Đại sứ quán Triều Tiên”, Yonhap ngày 20/10 trích dẫn thông báo từ trang web của Ủy ban của Liên Hợp Quốc về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên.

Thông báo cho biết ông Kim “là thành viên thuộc công ty thương mại phát triển khai khoáng Triều Tiên (KOMID)”. Đây là công ty nằm trong danh sách cá nhân và tổ chức bị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc áp lệnh trừng phạt do cáo buộc hỗ trợ chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Thông báo cũng cho biết Myanmar thông báo trục xuất ông Kim từ tháng 4 và đến tháng 6 năm nay nhà ngoại giao này cùng gia đình hồi hương.

KOMID là công ty trực thuộc chính phủ Triều Tiên, được cho là kênh xuất khẩu vũ khí và thiết bị liên quan đến tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng. Công ty này bị đưa vào danh sách đen của Hội đồng bảo an LHQ từ năm 2009.

Myanmar vốn có quan hệ hữu nghị với Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên quốc gia này thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. “Myanmar cam kết tuân thủ hoàn toàn các nghị quyết của Hội đồng bảo an LHQ", báo cáo cho biết.

Theo dantri
Bạn đang đọc bài viết Myanmar trục xuất nhà ngoại giao Triều Tiên tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật