Báo Công lý
Thứ Bảy, 23/2/2019

Chỉ trích Trung Quốc vụ bắt tàu lặn nhưng ông Trump viết sai lỗi chính tả

19/12/2016 12:51 UTC+7
(Công lý) - Trong dòng chia sẻ trên Twitter hôm 17/12 tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã viết sai chính tả. Điều này cho thấy, ông Trump không mấy để ý tới các chi tiết nhỏ.

Chỉ trích Trung Quốc vụ bắt tàu lặn nhưng ông Trump viết sai lỗi chính tả

Sau 90 phút, status sai lỗi chính tả đã được chỉnh sửa

Theo đó, trên Twitter hôm 17/12 tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chia sẻ rằng, "Trung Quốc đánh cắp thiết bị nghiên cứu không người lái của hải quân Mỹ ở vùng biển quốc tế - lôi nó lên từ dưới nước và đưa nó tới Trung Quốc trong một hành động "không ra dáng tổng thống”.

Thay vì viết "unprecedented" (chưa từng có tiền lệ), tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump lại viết thành "unpresidented" (không ra dáng tổng thống). Và tất nhiên, đoạn chia sẻ của ông cũng vì lỗi chính tả mà thay đổi về nghĩa.

Lỗi chính tả này chỉ được sửa sau đó 90 phút. Theo  Kyle Griffin, nhà sản xuất của MSNBC, đội ngũ của ông đã phải mất 87 phút để sửa lỗi sai được cho là “nghiêm trọng” này. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng mạng xã hội và truyền thông Mỹ đã để ý và lên tiếng về lỗi này của ông Trump.

Lawrence O’ Donnell, người dẫn chương trình của MSNBC nhận định, lỗi chính tả này cho thấy, ông Trump không chú ý đến chi tiết hay sự chính xác trong bất cứ lời nói, hành động nào.

Trước đó, theo thông tin từ Lầu Năm Góc, thiết bị lặn không người lái (UUV) của Hải quân Mỹ bị Trung Quốc thu giữ hôm 15/12. Thiết bị UUV này được sử dụng cho mục đích nghiên cứu thời tiết và nhiệt độ, không được trang bị vũ khí. Theo thư ký Lầu Năm Góc, Peter Cook.

 

 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Chỉ trích Trung Quốc vụ bắt tàu lặn nhưng ông Trump viết sai lỗi chính tả tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật