Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Trước Tết cổ truyền, Trung Quốc kêu gọi giảm bắn pháo hoa

18/2/2015 15:55 UTC+7
(Công lý) - Giới chức Trung Quốc đưa ra thông báo cấm pháo hoa vào thứ Tư và thứ Năm (01/01/2015 âm lịch), bên cạnh kêu gọi giảm số lượng nhà cung cấp pháo hoa được phép hoạt động.

Bắn pháo hoa để chào mừng năm mới có thể là một trong những tục lệ truyền thống đã tồn tại hàng trăm năm qua của người Trung Quốc.

Tuy nhiên, các nhà chức trách nước này hiện đang kêu gọi người dân bắn pháo hoa ít hơn trong tuần này, do nhiều thành phố của đất nước đông dân nhất thế giới đang trong cuộc chiến chống ô nhiễm kéo dài suốt thời gian qua.

Trước Tết cổ truyền, Trung Quốc kêu gọi giảm bắn pháo hoa

Bắn pháo hoa là một trong những tục lệ của người dân Trung Quốc trong dịp đón Tết cổ truyền

Tại Bắc Kinh, nhiều người nhận được tin nhắn văn bản từ các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại về việc cấm bắn pháo hoa, trong khi các phương tiện truyền thông nhà nước tại các địa phương lặp đi lặp lại những lời cảnh báo trên báo chí và website.

Giới chức Trung Quốc đưa ra thông báo cấm pháo hoa vào thứ Tư và thứ Năm (01/01/2015 âm lịch), bên cạnh kêu gọi giảm số lượng nhà cung cấp pháo hoa được phép hoạt động.

Hôm nay (18/02), China Daily cảnh báo rằng bầu trời quang đãng của Bắc Kinh có thể sẽ trở nên ô nhiễm nặng nề trong đêm giao thừa vì pháo hoa, đạt mức cảnh báo cao nhất về ô nhiễm môi trường. Và không khí có thể ô nhiễm kéo dài đến tận thứ Sáu do điều kiện gió, China Daily cho biết.

Trước Tết cổ truyền, Trung Quốc kêu gọi giảm bắn pháo hoa

Tuy nhiên, chính quyền Trung Quốc kêu gọi giảm bắn pháo hoa để giảm ô nhiễm môi trường

Bất chấp những lời cảnh báo, một nhà cung cấp pháo hoa họ Yu hôm nay cho biết, anh ta vẫn “tràn ngập” khách hàng. Anh nói rằng năm nay anh được phép bán mặt hàng này chỉ trong 10, so với 20 ngày một năm trước đó.

Thủ đô Bắc Kinh vốn vẫn chịu áp lực về việc làm sạch bầu trời cua mình, nơi bị coi là ô nhiễm nhất Trung Quốc. Năm ngoái, chính quyền thành phố cho biết có kế hoạch xóa bỏ tất cả các hình thức đốt than vào năm 2020.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Trước Tết cổ truyền, Trung Quốc kêu gọi giảm bắn pháo hoa tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật