Báo Công lý
Thứ Năm, 20/2/2020

Trung Quốc xây dựng ngọn hải đăng trên Biển Đông

Sự kiện: Chủ quyền biển đảo
27/5/2015 13:16 UTC+7
(Công lý) - Sau khi Trung Quốc tổ chức lễ động thổ xây 2 ngọn hải đăng đa năng trên hai bãi đá ngầm thuộc vùng biển tranh chấp trên Biển Đông, Mỹ đã bày tỏ quan ngại động thái này có thể khiến tình hình tại đây thêm căng thẳng.

Người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest ngày 26/5 khẳng định Tổng thống Barack Obama coi tình hình an ninh tại Biển Đông là đặc biệt quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ cũng như đối với nền kinh tế toàn cầu. Washington đã cam kết sẵn sàng cùng các nước trong khu vực bảo vệ và duy trì tự do hàng hải tại vùng biển này. 

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke  tái khẳng định quan điểm của Mỹ cho rằng các hoạt động cải tạo của Trung Quốc của Biển Đông làm gia tăng căng thẳng tại đây. 

Các tuyên bố trên của giới chức Mỹ được đưa ra sau khi ngày 26/5, Bộ Giao thông Trung Quốc đã tổ chức lễ động thổ xây 2 ngọn hải đăng đa năng với lập luận rằng hành động này nhằm cải thiện an toàn hàng hải trên Biển Đông.

TT
Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc xây dựng ngọn hải đăng trên Biển Đông tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật