Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Triều Tiên: Phát hành huy hiệu có hình ông Kim Jong-un

10/7/2015 09:27 UTC+7
(Công lý) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ in chân dung ông Kim Jong-un lên các huy hiệu mới, bên cạnh hình ảnh cha và ông nội của nhà lãnh đạo này.

Triều Tiên: Phát hành huy hiệu có hình ông Kim Jong-un

Hình nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ được in trên huy hiệu của Triều Tiên

Tờ IB Times dẫn lời tờ Chosun Ilbo cho biết, nhân dịp 70 năm kỷ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ in chân dung ông Kim Jong-un lên các huy hiệu mới. Hiện, một công ty ở quận Pyongchon, Bình Nhưỡng, đang sản xuất các huy hiệu in hình ảnh 3 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Kim Jong-il và Kim Nhật Thành.

Theo Korea Times, có 3.000 huy hiệu được sản xuất nhằm phân phát cho các quan chức cấp cao trong đảng và các thành viên cấp cao thuộc đoàn thanh niên, thể hiện sự tin tưởng của ông Kim Jong-un dành cho họ.

Việc in hình lãnh đạo đất nước lên huy hiệu là một truyền thống của Triều Tiên. Nhưng đây là lần đầu tiên nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được đưa hình ảnh lên các huy hiệu, tương tự như cha và ông nội Kim Jong-il và Kim Nhật Thành.

Theo bình luận của IB Times, hình ảnh ông Kim Jong-un được đưa lên huy hiệu cho thấy, vai trò của ông được coi trọng như cha và ông nội mình, chứ không còn là một người thừa kế đơn thuần nữa.

Theo lời giáo sư Nam Sung-wook thuộc Đại học Hàn Quốc, đây là bằng chứng cho thấy quá trình kế vị của gia tộc họ Kim đã hoàn tất. Đó cũng là một nỗ lực nhằm nhấn mạnh tính hợp pháp của chế độ Kim Jong-un và báo hiệu một thời đại mới bắt đầu.

Triều Tiên: Phát hành huy hiệu có hình ông Kim Jong-un

Lần đầu tiên nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được đưa hình ảnh lên các huy hiệu, tương tự như cha và ông nội Kim Jong-il và Kim Nhật Thành

Trước đó, vào năm 2012, gương mặt của ông Kim Jong-un đã từng được in lên huy hiệu để phân phát cho các quan chức cấp cao của đảng.

Tại Triều Tiên, huy hiệu được xem là biểu trưng cho địa vị xã hội và thường được bán với giá rất cao. Huy hiệu cũng thường gồm hai mẫu thiết kế dành cho người thuộc tầng lớp trên và người bình thường. Người dân thường đeo huy hiệu vào những dịp lễ quan trọng.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên: Phát hành huy hiệu có hình ông Kim Jong-un tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật