Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Tổng thống Ukraine: Kiev đã rút binh sĩ khỏi thị trấn chiến lược

19/2/2015 00:38 UTC+7
(Công lý) - Tổng thống Petro Poroshenko cho biết, lực lượng chính phủ Ukraine đã rút binh sĩ khỏi thị trấn chiến lược Debaltseve, nơi các phần tử ly khai thân Nga đã giao tranh trong nhiều tuần qua.

Văn phòng báo chí dẫn lời Tổng thống Petro Poroshenko: “Sáng nay, lực lượng vũ trang Ukraine cùng với Cảnh vệ Quốc gia đã hoàn tất việc rút quân theo kế hoạch và có tổ chức khỏi Debaltseve. Đến lúc này có thể nói 80% các đơn vị của chúng tôi đã rời khỏi đó”.

Tổng thống Ukraine: Kiev đã rút binh sĩ khỏi thị trấn chiến lược

Binh sĩ Ukraine rút quân khỏi thị trấn chiến lược Debaltseve

“Chúng tôi dự kiến hai đội quân khác (sẽ rời đi)”, ông nói thêm.

Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết, ông đã hạ lệnh rút quân từ hôm qua (17/02), và đã đến tiền tuyến để “gặp gỡ những người sẽ rút khỏi Debaltseve”.

Ông Poroshenko nói: “Những hành động này nhằm bác lại Nga, quốc gia mà mới chỉ hôm qua thôi đã yêu cầu binh sĩ Ukraine hạ vũ khí, giơ cờ trắng và đầu hàng”.

Các nhà báo AFP cho biết đã nhìn thấy nhiều binh sĩ Ukraine, xe bọc thép và xe tăng chở binh sĩ ra khỏi thị trấn Debaltseve.

Thị trấn Debaltseve được cả lực lượng Ukraine và phe ly khai thân Nga coi là một “địa điểm trọng yếu” vì đây là giao điểm đường sắt, liên kết hai thành trì của phiến quân là Donetsk và Luhansk.

Hầu hết 25.000 dân sinh sống tại Debaltseve đã được sơ tán, nhưng khoảng 7.000 dân thường được cho là vẫn bị mắc kẹt do giao tranh.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Ukraine: Kiev đã rút binh sĩ khỏi thị trấn chiến lược tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (1)
  • nguyễn mạnh tú
    Quân ly khai bao vây kiểu gì ma lính kiev rút lui đàng hoàng có cả vũ khí và xe tăng đi cùng vậy. Hay các ông chỉ đánh võ mồm ?
    Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật