Báo Công lý
Thứ Bảy, 18/1/2020

Tổng thống Obama “nguy hiểm cho nước Mỹ” hơn Tổng thống Putin

31/3/2015 16:48 UTC+7
(Công lý) - Trên 1/3 người Mỹ đã xem chính Tổng thống Brack Obama là “mối nguy hiểm hơn” cho nước Mỹ, chứ không phải Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Obama “nguy hiểm cho nước Mỹ” hơn Tổng thống Putin

Trên 1/3 người Mỹ đã xem chính Tổng thống Brack Obama là “mối nguy hiểm hơn” cho nước Mỹ, chứ không phải Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kết quả trên được đưa ra trong cuộc thăm dò ý kiến online mới đây do Reuters kết hợp với hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Ipsos tổ chức, được đăng trên mục blog của hãng tin Reuters.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 2.849 người dân Mỹ. Và câu hỏi được đưa ra là: “Ai là mối nguy hiểm hơn cho nước Mỹ?”.

Chỉ có 25% người Mỹ tham gia cuộc bình chọn khẳng định rằng Tổng thống Putin là mối đe dọa sắp xảy ra, so với 34% số người xem Tổng thống Obama là nguy hiểm hơn. Với kết quả này, tác giả bài báo cho rằng, các chuyên gia về an ninh nội địa sẽ tỏ ra bất bình.

Khoảng 23% số người cho rằng Tổng thống Syria Bashar Assad mới là mối đe dọa thực sự, đồng thời trích dẫn những cáo buộc cho rằng ông đã sử dụng khí clo và bom thùng nhằm chống lại chính những công dân của mình trong suốt cuộc nội chiến đang diễn ra.

Bên cạnh đó, kết quả cũng cho thấy rất nhiều người Mỹ sợ nhóm Hồi giáo Boko Haram hơn là Nga, nước vừa "xâm lấn" một quốc gia quan trọng của châu Âu.

Tuy nhiên, có tới 34% người được hỏi cho rằng họ lo sợ trước Kim Jong-un, nhà lãnh đạo trẻ tuổi của nước CHDCND Triều Tiên.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama “nguy hiểm cho nước Mỹ” hơn Tổng thống Putin tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật