Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Siêu tiêm kích của Nga bốc cháy gần Moscow

11/6/2014 09:39 UTC+7
Ngày 10/6 một máy bay tiêm kích Sukhoi T-50 của Nga đột nhiên cháy khi đang hạ cánh xuống đường băng gần thành phố Moscow.

Sau khi hoàn thành chuyến bay thử nghiệm tại sân bay Zhukov của Viện Nghiên cứu bay Gromov ở thành phố Ramensk, ngoại ô thủ đô Moscow, một trong số các động cơ của T-50 đã gặp trục trặc khi đang hạ cánh gần thủ đô Moscow, gây nên một đám cháy nhỏ trên thân máy bay. Rất may không xảy ra thương vòng nào và ngọn lựa nhanh chóng được dập tắt.

Siêu tiêm kích của Nga bốc cháy gần Moscow

Một chiến đấu cơ Sukhoi T-50.

Chiến đấu cơ T-50 là sản phẩm của tập đoàn sản xuất máy bay chiến đấu lừng danh Sukhoi. Nó được ví là báu vật trong những thứ đỉnh cao của ngành hàng không quân sự Nga.

T-50 là một trong những chiếc chiến đấu cơ tàng hình tiên tiến của không lực Nga. Nó được trang bị hệ thống vũ khí hiện đại để tấn công cả trên không lẫn mặt đất. Động cơ lực đẩy véc-tơ giúp đẩy nhanh tốc độ và đặc biệt, T-50 có khả năng bay với tốc độ siêu âm mà không cần dùng buồng đốt nhiên liệu trợ lực.

T-50 là thế hệ máy bay hoàn toàn mới đầu tiên được Nga thiết kế kể từ khi Liên Xô tan rã. Nga đặt mục tiêu biến phi cơ chiến đấu tàng hình tối tân này thành lực lượng nòng cốt trong phi đội chiến đấu cơ tương lai của Nga.

Trong một tuyên bố được đưa ra sau đó, Sukhoi cho biết: “Chiếc máy bay chiến đấu này sẽ được sửa chữa. Sukhoi đã thành lập một ủy ban để điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn này. Nhưng vụ tai nạn sẽ không làm thay đổi kế hoạch bay thử đối với chương trình máy bay chiến đấu T-50”.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tư lệnh Không quân Nga, Trung tướng Viktor Bondarev, cho biết các phi đội chiến đấu của họ có thể được bàn giao phiên bản sản xuất hàng loạt của dòng máy bay chiến đấu chiến thuật PAK-FA chậm nhất là vào năm 2016, để thay thế cho phi đội máy bay chiến đấu cũ được biên chế từ thời Liên Xô.

 

Theo Tổng hợp
Bạn đang đọc bài viết Siêu tiêm kích của Nga bốc cháy gần Moscow tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật