Báo Công lý
Thứ Hai, 06/4/2020

Sau vụ tấn công Charlie Hebdo, phim hành động bị hạn chế ở Pháp

Sự kiện: Thảm sát tại Pháp
07/2/2015 00:01 UTC+7
(Công lý) - Theo BBC, những chuỗi phim hành động sử dụng vũ khí sẽ bị chính quyền Pháp hạn chế do mức độ nhạy cảm của nó sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng Giêng.

Sau vụ tấn công Charlie Hebdo, phim hành động bị hạn chế ở Pháp

Paris, điểm đến của các nhà làm phim

Theo chỉ huy Sở cảnh sát Paris, Sylvie Barnaud, trong giai đoạn nhay cảm này, tốt nhất nên tránh những cảnh phim hành động. Những diễn viên trong bộ đồng phục cảnh sát có thể trở thành mục tiêu cho những kẻ khủng bố. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, những cảnh phim có thể khiến cho công chúng hiểu lầm và sợ hãi. 

Ngoài ra, việc sử dụng các đạo cụ như súng giả, các hiệu ứng khói và thuốc nổ cũng bị cấm.

Cho tới nay, căng thẳng vẫn còn cao sau vụ tấn công tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo và siêu thị tại Paris hồi tháng Giêng khiến 17 người thiệt mạng. Hiện nay, cảnh sát vũ trang vẫn đang tiếp tục được huy động để bảo vệ những khu vực nhạy cảm như tòa nhà Quốc hội, các cơ quan truyền thông, những trung tâm mua sắm lớn…

Bà Sylvie Barnaud cho biết, bà đã "sốc" khi nghe các nhân chứng trong vụ tấn công nói rằng, họ có cảm giác như họ đang phải chứng kiến một cảnh trong phim hành động giữa đời thực.

Paris là điểm đến phổ biến cho các nhà làm phim với những đại lộ rộng lớn và các địa điểm ấn tượng như tháp Eiffel và bảo tàng Louvre. Theo thống kê của chính chính quyền thành phố, năm ngoái, có 930 cảnh quay được thực hiện ở Paris, trong đó có khoảng 20 cảnh quay trong phim quốc tế. Trong đó có những phim hit gần đây như phim Edge of Tomorrow, do Tom Cruise thủ vai chính, phim Lucy Luc Besson, diễn viên Scarlett Johansson thủ vai chính.

Sau vụ tấn công Charlie Hebdo, phim hành động bị hạn chế ở Pháp

Cảnh quay trong phim Lucy Luc Besson, diễn viên Scarlett Johansson thủ vai chính

Tuy nhiên, bà Sylvie Barnaud nói, bây giờ không phải thời điểm thích hợp để quay những cảnh tương tự như thế. “Thậm chí, nếu Steven Spielberg muốn quay một cảnh rất quan trọng có cảnh sát và bắn súng, thì giờ đây cũng không thể được”, bà khẳng định.

Agnes Nageotte thuộc hãng phim Cinema Mission cho biết, lệnh cấm này có thể tác động lớn tới việc sản xuất phim của Mỹ. Tuy nhiên, Olivier-Rene Veillon, người đứng đầu Liên đoàn phim Ile de France nói, việc này không hề ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất hiện nay. Các nhà làm phim có thể “hoàn toàn kiểm soát được" vấn đề này.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Sau vụ tấn công Charlie Hebdo, phim hành động bị hạn chế ở Pháp tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật