Báo Công lý
Thứ Tư, 22/1/2020

Phần lớn người Ukraine không tin vào việc Crimea trở lại với Ukraine

21/3/2015 07:31 UTC+7
(Công lý) - Có tới 56% số người Ukraine đã trả lời “không” cho câu hỏi "Liệu Crimea có thể trở lại với Ukraine hay không?", Itar-Tass đưa tin.

Phần lớn người Ukraine không tin vào việc Crimea trở lại với Ukraine

Phần lớn người Ukraine không tin vào việc Crimea trở lại với Ukraine

Một thăm dò ý kiến mới đây cho thấy, chỉ 25% số người được hỏi trả lời tích cực về việc liệu Crimea có thể “tái hòa nhập” với Ukraine.

Trong khi đó, hơn một nửa số người Ukraine (56%) từ lâu không còn tin rằng, Crimea sẽ trở lại với Ukraine, ông Yevgeny Kopatko, nhà xã hội học, đồng thời là sáng lập viên Tập đoàn Nghiên cứu và Xây dựng thương hiệu tiết lộ với Itar-Tass ngày hôm qua (20/3). Số còn lại không đưa ra câu trả lời.

Ông Yevgeny Kopatko nói: “Phần trăm số người có thái độ lạc quan ở các khu vực miền Tây Ukraine thì cao hơn một chút, 30%, trong khi miền Đông là 18%. Trong khi đó, có tới 51% người dân ở miền Tây và 69% người dân ở miền Đông cho rằng, Crimea sẽ không bao giờ trở lại với Ukraine”.

“Xã hội Ukraine hiện giờ đang ở giai đoạn hận thù ngày càng trở nên sâu sắc, một vết thương sâu kể từ sau sự chia tách của Crimea”, Ruslan Bortnik, Giám đốc Viện Phân tích và Quản lý Chính sách Ukraine nhận định. Ông cũng thừa nhận rằng, thực tế là “không có căn cứ nào để nói rằng, Crimea có thể trở lại với Ukraine”.

Cuộc thăm dò ý kiến này được tổ chức từ ngày 06 - 16/3, với 1.500 người tham gia ở tất cả các khu vực của Ukraine, ngoại trừ Donetsk và Luhansk.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Phần lớn người Ukraine không tin vào việc Crimea trở lại với Ukraine tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật