Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

NATO: Tổng thống Putin tính toán như một “con bạc”

25/5/2015 18:04 UTC+7
(Công lý) - Tướng Hans-Lothar Domreze, Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp NATO tại Hà Lan, đã nhận định về ông chủ Điện Kremlin như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí điện tử Focus (Đức), Sputnik đưa tin ngày hôm nay (25/5).

Tiết lộ những gì mà Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đánh giá về Tổng thống Vladimir Putin, Tướng Hans-Lothar Domröse, Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp NATO tại Brunssum, Hà Lan, cho biết, ông chủ Kremlin được xem là “một chính trị gia có đầu óc thực tế, biết lo xa, có khả năng phán đoán tình hình”.

Tuy nhiên, Tướng Domröse cũng nói thêm rằng, có thể coi Tổng thống Putin là “một con bạc” - và điều này “có thể gây nguy hiểm”. Song ông Domröse không tiết lộ thêm bất kỳ điều gì khác.

NATO: Tổng thống Putin tính toán như một “con bạc”

Tổng thống Vladimir Putin...

NATO: Tổng thống Putin tính toán như một “con bạc”

được Tướng Hans-Lothar Domröse, Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp NATO tại Brunssum, Hà Lan, xem là một... "con bạc".

Tướng Domröse tuyên bố, cả NATO lẫn cá nhân ông đều không xem Nga là kẻ thù. Trong trường hợp xấu nhất, Nga có thể được xem như “mối đe dọa tiềm ẩn”, Sputnik cho biết.

Ông Domröse nhấn mạnh rằng, không một ai trong khối (NATO) muốn xảy ra chiến tranh. Tuy nhiên, “Tôi hy vọng rằng Tổng thống Putin hiểu điều đó. Và vì thế cho đến nay tôi vẫn ngủ ngon", Tướng Domröse cho biết.

Tư lệnh các lực lượng hỗn hợp NATO tại Hà Lan nhấn mạnh thêm: “Người Nga không loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân chiến thuật như phương tiện tiến hành chiến tranh. Chúng tôi thì không”, theo Sputnik.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết NATO: Tổng thống Putin tính toán như một “con bạc” tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật