Báo Công lý
Thứ Ba, 07/4/2020

Năm 2025, Iran lọt top 3 cường quốc thế giới?

23/2/2015 09:57 UTC+7
(Công lý) - Theo một quan chức quân đội cấp cao, Iran có thể trở thành một trong ba nước dẫn đầu thế giới vào năm 2025.

Bất chấp lệnh trừng phạt và giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu, Iran đang phát triển nhanh chóng và sẽ là một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới trong một thập tới, Hãng thông tấn Fars dẫn lời Chuẩn tướng Hamid Abazari, thuộc Đại học Quân sự Imam Hossein.

Năm 2025, Iran lọt top 3 cường quốc thế giới?

Thủ đô Tehran của nước Cộng hòa Iran

Các quan chức cao cấp của Iran cũng nhiều lần khẳng định rằng, những lệnh trừng phạt mà các cường quốc áp đặt lên Tehran không gây trở ngại cho tiến trình phát triển của quốc gia này.

Hiện phương Tây vẫn một mực cho rằng, những lệnh trừng phạt đối với Iran nhằm vào chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran. Tuy nhiên, Iran cho biết đây là chương trình hạt nhân vì mục đích hòa bình.

Trong một bài phát biểu công khai hồi đầu tuần trước tại Tehran, lãnh đạo tối của của Iran, ông Ayatollah Ali Khamenei nói: “Kẻ thù sử dụng đòn bẩy lệnh trừng phạt hoàn toàn muốn ngăn cản tiến trình phát triển của nhân dân ta”.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Năm 2025, Iran lọt top 3 cường quốc thế giới? tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật