Báo Công lý
Thứ Hai, 30/3/2020

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống chủ nghĩa cực đoan

18/2/2015 16:07 UTC+7
(Công lý) - Hội nghị thượng đỉnh về chống chủ nghĩa cực đoan quá khích do Mỹ đã đứng ra tổ chức kéo dài 3 ngày đã thu hút các đại diện đến từ khắp nơi trên thế giới, BBC đưa tin.

Sự kiện này diễn ra sau một loạt cuộc tấn công khủng bố ở Đan Mạch, Pháp và Australia từ đầu tháng 01/2015.

Hội nghị diễn ra từ ngày 17 - 19/02 với sự tham gia của đại diện đến từ hơn 60 quốc gia, trong đó có Jordan, Ai Cập, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Kuwait, Pháp, cũng như Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon và các quan chức Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Obama sẽ có bài phát biểu trong ngày 18 và 19/02.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hội nghị này mang tính cấp thiết đối với người nhập cư - những người có thể là nạn nhân của hành động quá khích do bị gạt ra ngoài lề xã hội.

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống chủ nghĩa cực đoan

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (ngoài cùng bên phải) cho biết hội nghị này mang tính cấp thiết đối với người nhập cư

Ông nói: “Các xã hội phải cung cấp sự lựa chọn chắc chắn cho cộng đồng những người nhập cư”.

Nhà Trắng tin rằng châu Âu đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi những cuộc tấn công khủng bố bởi những người di cư ở đó thường “ít được tích hợp vào xã hội”.

Nhiều nước châu Âu đã phải nâng cao mức báo động sau một loạt cuộc tấn công khủng bố xảy ra trong thời gian gần đây, đặc biệt vụ xả súng ở Thủ đô Paris hồi đầu tháng 01/2015 và hai vụ tấn công ở Thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) hôm 14/02 vừa qua.

Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống chủ nghĩa cực đoan

Sự kiện này diễn ra sau một loạt cuộc tấn công khủng bố ở Đan Mạch, Pháp và Australia

Trong một diễn biến khác, Mỹ cáo buộc Nga vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk về giải quyết xung đột Ukraine, trong khi Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đã đồng thuận bỏ phiếu thông qua lệnh ngừng bắn.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cảnh báo “cái giá mà Nga phải trả sẽ tăng lên” nếu Moscow tiếp tục vi phạm thỏa thuận.

Giao chiến vẫn tiếp diễn quanh thị trấn chiến lược Debaltseve. Trong khi đó, các phần tử ly khai thân Nga cho biết họ đã kiểm soát hầu hết các khu vực, BBC đưa tin.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Mỹ tổ chức hội nghị thượng đỉnh chống chủ nghĩa cực đoan tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật