Báo Công lý
Thứ Ba, 18/2/2020

Mỹ: Hàng loạt chuyến bay bị dọa đánh bom

27/5/2015 13:25 UTC+7
(Công lý) - Các cơ quan chức năng Mỹ đang tiến hành điều tra về những lời đe dọa đánh bom đối với hàng loạt chuyến bay thương mại quốc tế tới Mỹ trong hai ngày vừa qua.

Mỹ: Hàng loạt chuyến bay bị dọa đánh bom

Máy bay của Hãng hàng không British Airways cất cánh từ sân bay John F. Kennedy ở thành phố New York, Mỹ ngày 25/5. Ảnh: AFP

Ngày 26/5, đại diện Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này đang phối hợp cùng Cảnh sát sân bay quốc tế Los Angeles điều tra vụ một máy bay của hãng hàng không Đài Loan (Trung Quốc) EVA Air khởi hành từ Đài Bắc bị đe dọa đánh bom. FBI nêu rõ cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi cảnh báo có bom trên máy bay, song lời đe dọa này được cho là không đáng tin. Máy bay này đã hạ cánh an toàn đúng lịch trình.

Đây chỉ là 1 trong ít nhất 12 lời đe dọa nặc danh đối với các chuyến bay quốc tế tới Mỹ trong hai ngày qua mà giới chức Mỹ đang mở rộng điều tra. Trước đó, hai máy bay chiến đấu của Mỹ ngày 25/5 đã phải hộ tống một máy bay thương mại của hãng hàng không Pháp Air France trên hành trình từ Paris (Pháp) đến thành phố New York, Mỹ sau khi chuyến bay này bị đe dọa đánh bom. Cùng ngày, giới chức Mỹ cũng nhận được các cú điện thoại nặc danh dọa đánh bom các chuyến bay đến và đi từ các sân bay Mỹ, trong đó có sân bay Newark và Atlanta. Các chuyến bay đi và đến các thành phố ở châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Đông cũng bị dọa đánh bom. Tuy nhiên, các chuyên gia đã không tìm thấy thiết bị nổ khả nghi nào trên các máy bay này.

Theo giới chức Mỹ, những lời đe dọa nói trên có thể do cùng một đối tượng đưa ra, song hiện chưa rõ thông tin nhân dạng cũng như động cơ của đối tượng. Nhà chức trách cho rằng đối tượng này có thể có vấn đề về tâm thần, hoặc dọa đánh bom với mục đích gây rối hoặc "thử" khả năng phản ứng trước các mối de dọa của lực lượng chức năng.  

Mỗi ngày, các quan chức an ninh hàng không Mỹ nhận được trung bình một lời đe dọa đánh bom và phải tiến hành khám xét máy bay.

QT
Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Hàng loạt chuyến bay bị dọa đánh bom tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật