Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Lãnh tụ phe đối lập Nga bị bắn chết gần Điện Kremlin

Sự kiện: Ám sát lãnh đạo Đảng đối lập Nga
28/2/2015 10:27 UTC+7
(Công lý) - Đêm qua (27/02), Boris Nemtsov, lãnh tụ phe đối lập và thường chỉ trích mạnh mẽ đường lối của Tổng thống Vladimir Putin đã bị bắn chết khi đi bộ ở trung tâm Moscow, AFP đưa tin.

Ông Boris Nemtsov, 55 tuổi, từng đảm trách vị trí Phó Thủ tướng vào những năm 1990 trong Chính phủ của Tổng thống Boris Yeltsin. Ông là một trong những chính trị gia nổi tiếng trong số các phe đối lập của chính quyền Nga.

Lãnh tụ phe đối lập Nga bị bắn chết gần Điện Kremlin

Ông Boris Nemtsov, lãnh tụ phe đối lập và thường chỉ trích mạnh mẽ đường lối của Tổng thống Vladimir Putin đã bị bắn chết khi đi bộ ở trung tâm Moscow

Những năm gần đây, ông đã viết một số báo cáo “tố cáo đương kim Tổng thống Vladimir tham nhũng”, theo AFP.

Sáng nay (28/02), AFP dẫn lời phát ngôn viên Bộ Nội vụ Nga cho biết: “Tại trung tâm Moscow, một người đàn ông có tên Boris Yefimovich Nemtsov đã bị sát hại”. Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp thêm thông tin.

Các nguồn tin từ cảnh sát và các điều tra viên cho biết nạn nhân chính là lãnh tụ đối lập Boris Nemtsov.

Dẫn lời các điều tra viên, AFP cho biết: “Theo thông tin ban đầu, ông Boris Nemtsov đã bị một người ngồi trong một chiếc xe ô tô bắn không dưới 7-8 phát đạn vào người, khi đang đi bộ dọc cầu Bolshoi Moskvoretsky” .

Lãnh tụ phe đối lập Nga bị bắn chết gần Điện Kremlin

Hiện trường xảy ra vụ án mạng

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga đã xác nhận vụ xả súng trên và cho biết đang mở cuộc điều tra hình sự vụ việc này.

Ông Boris Nemtsov bước lên vũ đài chính trị Nga khi trở thành người đứng đầu khu vực Nizhny Novgorod, miền trung nước Nga.

Thập niên 1990, ông trở thành Phó thủ tướng Liên bang Xô Viết vào những năm 1990 dưới thời chính quyền Tổng thống Boris Yeltsin

Sau khi rời Quốc hội năm 2003, ông hỗ trợ việc thành lập vài đảng phái đối lập.

Cái chết của ông Nemtov diễn ra ngay trước một cuộc diễu hành lớn sắp diễn ra vào ngày 01/3.

Minh Thi
Bạn đang đọc bài viết Lãnh tụ phe đối lập Nga bị bắn chết gần Điện Kremlin tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật