Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Kẻ tấn công khủng bố nhà máy khí đốt có liên hệ với IS

30/6/2015 20:27 UTC+7
(Công lý) - Trưởng Công tố thành phố Paris Francois Molin ngày 30/6 xác nhận, kẻ tình nghi đã chặt đầu ông chủ của mình và tìm cách cho nổ tung một nhà máy khí đốt gần thành phố Lyon hồi tuần trước có động cơ khủng bố và có liên hệ với tổ chức IS.

Kẻ tấn công khủng bố nhà máy khí đốt có liên hệ với IS

Cảnh sát đưa vợ của Yacine Sali rời nhà sau khi khám xét. Ảnh: AFP

Trưởng Công tố Molin cho biết, Yacine Salhi tiến hành vụ tấn công hôm 26/6 vừa qua là do nhận được mệnh lệnh của IS và y đã hành động như một kẻ tử vì đạo, ngoài ra, việc sát hại dã man người quản lý của hắn cũng mang động cơ thù ghét cá nhân.

Yacine Salhi bị bắt ngay sau khi tiến hành vụ tấn công vào nhà máy sản xuất khí đốt của một công ty Mỹ ở thị trấn Saint-Quentin-Fallavier, cách thành phố Lyon 30 km về phía Đông Nam. Vụ tấn công này đã làm chết một người và làm bị thương một số người khác. Cùng bị bắt giam với Salhi còn có vợ và chị gái của y.

PV
Bạn đang đọc bài viết Kẻ tấn công khủng bố nhà máy khí đốt có liên hệ với IS tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật