Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Hành khách MH370 có thể đã chết ngạt trước khi lao xuống biển

29/6/2014 08:43 UTC+7
Các hành khách và phi hành đoàn của chiếc Boeing 777 mang số hiệu MH370 thuộc hãng Malaysia Airlines nhiều khả năng đã chết vì ngạt thở và họ đã từ từ lao ra biển do máy bay được cài chế độ bay tự động, một báo cáo mới do giới chức Australia công bố.

Hành khách MH370 có thể đã chết ngạt trước khi lao xuống biển

Tìm kiếm MH370 ở Ân Độ Dương

Trong báo cáo dài 55 trang, Ủy ban An toàn giao thông vận tải Australia (ATSB) giải thích vì sao các nhà điều tra đã đưa ra kết luận này, sau khi so sánh các điều kiện của chuyến bay với một số thảm họa hàng không trước đó.

Cụ thể báo cáo chỉ ra tình trạng mất liên lạc và lộ trình bay ổn định, bên cạnh các yếu tố bất thường chủ chốt khác đã giúp đưa ra kết luận kể trên.

“Dựa vào những quan sát đó, giả thuyết phi hành đoàn không còn tỉnh táo xuất hiện. Một biến cố gây ngạt thở dường như là hướng phù hợp với các chứng cứ đã có về giai đoạn cuối trong chuyến bay MH370, khi nó tiến theo hướng Nam” – ATSB nói.

Giả thuyết này cũng cho thấy máy bay có nhiều khả năng đã đâm xuống biển tại một khu vực xa hơn về phía Nam Ấn Độ Dương, hơn là người ta tưởng. Như thế cuộc tìm kiếm hiện nay cũng phải dịch chuyển về phía Nam so với khu vực tìm kiếm trước đó.

Các phân tích mới được công bố hơn 100 ngày kể từ khi chiếc Boeing 777, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn, đã mất tích trong ngày 8/3, không lâu sau khi cất cánh rời Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Cơ quan điều tra nói rằng những chứng cứ ít ỏi họ có được cho thấy chiếc máy bay đã cố tình bị đảo hướng đi chệch lộ trình tới hàng ngàn cây số, trước khi lao xuống biển.

Tuần này, Phó Thủ tướng Australia Warren Truss cũng tuyên bố rằng nhiều khả năng máy bay đã bay tự động, nếu không nó chẳng thể đi theo một lộ trình có trật tự như người ta đã thấy qua dấu hiệu vệ tình.

Được biết giai đoạn tiếp theo của hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay sẽ bắt đầu trong tháng 8 và sẽ kéo dài 1 năm, bao phủ trên một khu vực rộng 60.000 km2, với chi phí chừng 56 triệu USD hoặc hơn.

Khu vực tìm kiếm mới sẽ cách phía Tây vùng Perth của Australia khoảng 2.000 km, được đánh giá là một vùng biển hẻo lánh, gió mạnh sóng lớn và thường xuyên xảy ra các cơn bão./.

Theo Vietnamplus.vn
Bạn đang đọc bài viết Hành khách MH370 có thể đã chết ngạt trước khi lao xuống biển tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật