Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Hàng trăm ngôi mộ Do Thái Pháp bị phá tan tành

16/2/2015 14:21 UTC+7
(Công lý) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp cho biết hôm Chủ nhật (15/2) hàng trăm ngôi mộ của người Do Thái đã bị phá hỏng tại một nghĩa trang gần thành phố Strasbourg phía đông bắc nước Pháp.

Hàng trăm ngôi mộ Do Thái Pháp bị phá tan tành

Hàng trăm ngôi mộ của người Do Thái bị phá tan tành 

Tin tức trên được công bố chỉ một ngày sau vụ tấn công giáo đường Do Thái tại ở thủ đô Copenhagen Đan Mạch khiến một thường dân thiệt mạng và hai cảnh sát bị thương. Vụ tấn công này được cho là giống với cuộc tấn công tại một siêu thị Do Thái ở Paris hồi tháng Giêng.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve đã lên án hành động đập phá tại nghĩa trang Sarre-Union của người Do Thái gần biên giới Đức. Ông cho biết, cảnh sát đã nhanh chóng mở một cuộc điều tra vụ việc trên. Ông nhấn mạnh, mọi điều phải được làm rõ, thủ phạm phải trả giá về hành động ô nhục này.

Thủ tướng Manuel Valls cũng lên án mạnh mẽ “hành động đê tiện” trên và gọi đây là hành động xúc phạm tổ tiên.

Pháp là quê hương của cộng đồng Do Thái và Hồi giáo lớn nhất phía Tây Châu Âu. Các cuộc tấn công chống Do Thái đã tăng mạnh ở Pháp trong những năm gần đây.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm ngôi mộ Do Thái Pháp bị phá tan tành tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật