Báo Công lý
Thứ Sáu, 03/4/2020

Colombia: Nổ khí metal, 5 người thiệt mạng

03/7/2015 10:41 UTC+7
(Công lý) - Ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ nổ mỏ khí metal tại miền trung Colombia, AFP ngày 2/7 đưa tin.

Colombia: Nổ khí metal, 5 người thiệt mạng

Một mỏ than tại Colombia

Giám đốc cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Colombia - Carlos Ivan Marquez cho biết, vụ tai nạn xảy ra hôm 1/7 tại hầm mỏ Los Laureles, cách Thủ đô Bogota 130 km về hướng Đông Bắc.

Phó giám đốc Cơ quan Khai khoáng quốc gia Colombia - Javier Garcia cho biết, điều tra ban đầu cho thấy, vụ tai nạn do nổ khí metal trong hầm khiến 5 công nhân thiệt mạng. Tuy vậy, truyền thông địa phương cho rằng, con số này có thể cao hơn.

Ông Garcia cho biết, trong lần kiểm tra cuối cùng khu hầm mỏ này hồi tháng 8/2014, Cơ quan Khai khoáng quốc gia đã phát hiện nhiều sai sót khác nhau, trong đó bao gồm cả vấn đề lỗi hệ thống điện.

Ngay sau vụ tai nạn, nhà chức trách đã cho dừng toàn bộ hoạt động khai khoáng.

Mỏ than Los Laureles nằm dưới sự sự quản lý của Tập đoàn Carbones Andinos SAS, một tập đoàn khai khoáng lớn nhất tại Colombia. Hàng năm, có hàng chục công nhân mỏ thiệt mạng do các vụ nổ mỏ than tại Colombia. Hầu hết, những công nhân này làm việc trong các mỏ than trái phép và không được trang bị các công cụ bảo hộ thích hợp. 

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Colombia: Nổ khí metal, 5 người thiệt mạng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật