Báo Công lý
Chủ nhật, 05/4/2020

Campuchia: Trục xuất 3 du khách Pháp vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor

03/2/2015 06:55 UTC+7
(Công lý) - Theo Cambodia Daily, 3 vị du khách Pháp đã bị trục xuất và cấm sang Campuchia trong 4 năm sau khi những người này chụp ảnh khỏa thân tại địa điểm tôn giáo lớn nhất thế giới, đền Angkor.

Campuchia: Trục xuất 3 du khách Pháp vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor

Hai anh chàng không mặc gì chụp ảnh tại địa điểm linh thiêng nhất thế giới

Toà án tỉnh Xiêm Riệp, Campuchia cho biết, ba vị khách quốc tịch Pháp gồm: Rodolphe Fourgeot, 21 tuổi, Alexandre Vix, 21 tuổi, và Vincent Bocquet, 20 tuổi đã bị phạt một triệu riel (khoảng 160 đô), tịch thu máy ảnh và bị trục xuất khỏi Campuchia trong vòng 4 năm khi những người này bị phát hiện chụp ảnh khỏa thân ngay tại đền Angkor.

Các nhà chức trách cho biết, 3 người này bị bắt khi đang thăm ngôi đền Banteay Kdei hôm thứ năm tuần trước. Cả 3 đã thú nhận những sai phạm của mình và xin được người dân Campuchia tha thứ.

Campuchia: Trục xuất 3 du khách Pháp vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor

3 người này bị bắt khi đang thăm ngôi đền Banteay Kdei

Phó công tố viên Sok Keo Bandith nói với báo giới hôm 2/2 rằng, Campuchia bắt buộc phải áp dụng hình phạt trục xuất các vị khách du lịch để cảnh cáo những hành vi tương tự khác có thể xảy ra tại những nơi linh thiêng đặc biệt tại những di sản thế giới được Unesco công nhận.

Những hình ảnh này sau đó đã được công bố tại CambodiaExpatsOnline.com. Chau Sun Kerya, phát ngôn viên của Apsara Authority cho rằng, những người đàn ông này chỉ chụp ảnh cho mục đích cá nhân, chụp cho vui chứ họ không có ý định kinh doanh với những tấm ảnh đó.

Tuy vậy, trả lời AFP công tố viên Koeut Sovannareth cho biết, các nhà chức trách tiết lộ, họ có ý định sử dụng những tấm ảnh đó để làm lịch.

Khu di tích lịch sử Angkor rộng khoảng 150 dặm vuông, nổi tiếng với ngôi đền Angkor Wat. Nơi đây được biết đến là di tích tôn giáo lớn nhất trên thế giới và thu hút khách du lịch nhất Campuchia. Mỗi năm có khoảng 1,5 triệu du khách đến tham quan khu đền này.

Campuchia: Trục xuất 3 du khách Pháp vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor

Cố tình tạo dáng giống nhau để có những tấm ảnh độc

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Apsara Authority đưa ra cuộc điều tra một hình ảnh trực tuyến cho thấy một người phụ nữ trẻ tạo dáng ngực trần được cho là chụp tại Công viên khảo cổ Angkor. Nhưng các nhà điều tra cho biết, hình ảnh này là sản phẩm của photoshop có trong các trang web tôn giáo.

Tuy vậy, những vị khách trên không phải những vị khách du lịch đầu tiên bị luật pháp Campuchia trục xuất khỏi quốc gia này. Tháng 11 năm ngoái, người phụ nữ 40 tuổi đến từ New Zealand cũng đã bị bắt vì phá hủy một bức tượng Phật tại chùa Bayon. Người này đã bị rời khỏi Campuchia 1 ngày sau khi bị bắt và thẩm vấn.
 

Ngọc Hà
Bạn đang đọc bài viết Campuchia: Trục xuất 3 du khách Pháp vì chụp ảnh khỏa thân tại đền Angkor tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật