Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Ấn Độ đối mặt với đợt dịch cúm lợn mới cực kỳ nghiêm trọng

21/2/2015 10:12 UTC+7
(Công lý) - Các quan chức y tế Ấn Độ đang nỗ lực hết mình để chống lại đợt dịch cúm lợn cực kỳ nghiêm trọng bùng phát từ giữa tháng 12 năm ngoái.

Ấn Độ đối mặt với đợt dịch cúm lợn mới cực kỳ nghiêm trọng

Các biện pháp phòng ngừa được triển khai rộng rãi toàn quốc

Dịch bệnh bùng phát kể từ giữa tháng 12/2014, khiến hơn 700 người chết. Tính đến nay đã có 11.000 trường hợp mắc bệnh. Khu vực ảnh hưởng nặng nề nhất là phía Bắc bang Rajasthan.

Các nhà phê bình đã cáo buộc chính phủ Ấn Độ đã không kiểm soát được tình hình cũng như việc phân phối các loại thuốc. Tuy nhiên, các quan chức Ấn Độ khẳng định, tình hình đã được kiểm soát đáng kể.

Bộ trưởng Y tế Ấn Độ, JP Nadda đã chối bỏ những cáo buộc của các nhà phê bình về tình trạng thiếu thuốc tại đây. Ông cho hay, "Nếu bất kỳ cửa hàng thuốc nào từ chối bán thuốc cho người bệnh sẽ bị chính quyền xử phạt”.

Ông cũng khẳng định, chính phủ đang theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời trấn an người dân không nên quá lo lắng.

Ấn Độ đối mặt với đợt dịch cúm lợn mới cực kỳ nghiêm trọng

Bộ Y tế trấn an người dân không nên quá lo lắng

Trước đó, cơ quan y tế Ấn Độ đã phát động chiến dịch trên truyền hình và đài phát thanh trên toàn quốc để tuyên truyền cho người dân về những điều cần biết cũng như cách phòng tránh căn bệnh này.

Đợt dịch virus H1N1 bùng phát tại Ấn Độ lần này được cho là lớn nhất kể từ năm 2010. Virus này xuất hiện đầu tiên ở Mexico vào năm 2009 và nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Nhiệt độ thấp vào mùa đông được cho là nguyên nhân của bệnh cúm lợn nguy hiểm này.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ đối mặt với đợt dịch cúm lợn mới cực kỳ nghiêm trọng tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật