Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Tâm sự xé lòng của bố mẹ chồng cũ cô giáo bị người tình sát hại

10/3/2013 08:29 UTC+7
"Giờ chúng tôi chỉ biết gắng sức nuôi hai đứa cháu nội bởi chúng chẳng biết nương tựa vào ai khi người mẹ đã phải bỏ mạng, còn người cha thì bỏ đi biền biệt".

“Thấy gia đình con trai mình yên ấm hạnh phúc, công việc thuận lợi, chúng tôi cũng cảm thấy mát lòng mát dạ. Thế rồi đùng một cái nghe tin vợ chồng chúng cãi chửi nhau, kinh tế lụi bại và có thể khiến gia đình đổ vỡ, chúng tôi đã hết sức khuyên can nhưng vô ích. Giờ chúng tôi chỉ biết gắng sức nuôi hai đứa cháu nội bởi chúng chẳng biết nương tựa vào ai khi người mẹ đã phải bỏ mạng, còn người cha thì bỏ đi biền biệt cả năm trời…”.

Đó là những lời tâm sự rưng rưng nước mắt mà chúng tôi ghi lại được trong buổi tìm về nhà ông Nguyễn Thanh Tuần và bà Lê Thị Hơn - bố mẹ chồng cũ của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - ở làng Nguyệt Dán, xã Minh Tân, huyện Kiến Xương, Thái Bình.

Tâm sự xé lòng của bố mẹ chồng cũ cô giáo bị người tình sát hại

Căn nhà cũ của vợ chồng ông Tuần ngày càng thêm xiêu vẹo.

Nỗi bất hạnh của đôi vợ chồng già

Về làng Nguyệt Dán vào đầu xuân Quý Tỵ, trái ngược với không khí vui vẻ của ngày đầu năm mới là không khí buồn hiu hắt trong ngôi nhà của ông Tuần, bà Hơn. Kể về thảm cảnh đổ vỡ của gia đình con trai là anh Nguyễn Hồng Công (SN 1977) và chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1980), dường như sự tiếc nuối vẫn còn lộ rõ trong ánh mắt đượm buồn của người đàn ông bước sang cái tuổi thất thập cổ lai hy này:

“Nói thật, đến bây giờ chúng tôi cũng chẳng thể ngờ được vợ chồng chúng nó lại bỏ nhau dễ dàng đến thế. Dù sao cũng sống với nhau gần chục năm trời, có hai mặt con khỏe mạnh, thông minh. Thế mà chỉ vì một cuộc điện thoại “trời ơi, đất hỡi” làm cả gia đình tan vỡ, mỗi người một nơi. Đau đớn hơn cả là hai đứa con thơ vô tội từ giờ không được nuôi dạy trong vòng tay yêu thương ấm áp của bố mẹ ”.

Theo lời kể của ông Tuần thì anh Công và chị Tâm quen nhau vào cuối năm 2002, lúc này chị Tâm đang là giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Minh Tân. Chỉ một thời ngắn, khoảng giữa năm 2003, hai người đã đi đến hôn nhân. Không lâu sau đó, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ được nhân đôi khi chị Tâm sinh một cháu trai đầu lòng, đặt tên là Nguyễn Thành Nhật Nguyên. Có được người vợ tảo tần, vì thế công việc kinh doanh tiếp thị mỹ phẩm của anh Công đã tăng lên đáng kể.

Đến năm 2009, vợ chồng anh Công tiếp tục đón nhận tin vui khi chị Tâm sinh hạ thêm một cháu trai tên Nguyễn Thành Thiên Lộc. Ngỡ có thêm cậu con trai thứ hai, kinh tế ổn định, gia đình cô giáo Tâm sẽ thêm phần sung túc, thế nhưng mọi chuyện lại bất ngờ thay đổi. “Đang đêm cái Tâm có cuộc điện thoại, thằng Công hỏi thì con bé lại tắt đi rồi xóa ngay. Chính vì thế giữa hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn” - ông Tuần cho biết thêm.

Cũng đúng lúc này, bà Hơn vừa đi cấy về, dù quần áo còn lấm lem bùn đất nhưng khi thấy chúng tôi hỏi chuyện về việc chia ly của vợ chồng con trai mình, bà nghẹn ngào kể: “Biết chúng nó như vậy, vợ chồng tôi đã khuyên can rất nhiều, dù gì đi chăng nữa thì vẫn phải nghĩ đến hai đứa con nhưng chúng nó đâu có nghe, nhất quyết ra tòa bằng được. Hơn thế nữa, khi ly hôn xong rồi, việc nuôi hai đứa con lại khiến chúng nảy sinh mâu thuẫn”.

Theo lời vợ chồng ông Tuần, sát thủ Lê Thanh Đại đã từng tìm đến nhà ông bà để tìm anh Công dằn mặt nhưng rất may lần đó anh Công đi vắng. “Hôm tên Lê Thanh Đại và một người nữa về đây, họ đã luôn mồm nói “hôm nay phải xin thằng Công đôi chân” khiến vợ chồng tôi sợ mất vía” - bà Hơn thở dài đầy tuyệt vọng. “Từ hôm đó, vợ chồng tôi phải cưa chấn song cửa sổ, ngộ nhỡ chuyện gì xảy ra còn có đường mà thoát thân” - ông Tuần buồn rầu cho biết.

Tâm sự xé lòng của bố mẹ chồng cũ cô giáo bị người tình sát hại

 Bà Hơn bên cháu trai Nguyễn Thành Nhật Nguyên.

Gồng mình nuôi con, nuôi cháu

Theo ông Trần Văn Mạnh, Trưởng Công an xã Minh Tân, gia đình ông Tuần vẫn thuộc dạng khó khăn của xã dù ông là bộ đội về hưu, mỗi tháng có thu nhập 6,5 triệu đồng (trong đó có cả tiền hỗ trợ cho người bị chất độc da cam).

Ở nông thôn với số tiền này, nếu chỉ hai vợ chồng già, họ có thể sống an nhàn, hưởng thụ nhưng hiện tại gia đình ông bà đang phải sống trong cảnh dè xẻn, túng thiếu. Không chỉ có thế, bà Hơn năm nay đã 66 tuổi, lưng còng, gối mỏi vẫn phải gắng gượng cấy cày 5 sào ruộng khoán để kiếm thêm thu nhập lo cho 6 miệng ăn trong gia đình.

Nhắc đến hoàn cảnh của ông Tuần, bà Hơn, không ai không cảm thông. Không chỉ nuôi hai đứa con của vợ chồng anh Công, từ năm 1997 đến nay, họ phải nuôi thêm cô con gái đầu điên dại tên là Nguyễn Thị D. và đứa con thứ hai của chị. Bà Hơn khóc ròng: “Năm 1991, bỗng nhiên cái D. mất tích. Mãi về sau, chúng tôi mới biết, nó bị bọn người xấu đưa sang Trung Quốc rồi bán cho người đàn ông hơn nó 20 tuổi. Đến mãi năm 1997, tôi sang tìm mới biết nó có hai đứa con. Đứa lớn sinh năm 1992, đứa bé sinh năm 1995. Phải khó khăn lắm tôi mới đưa được nó về quê”.

Hoàn cảnh gia đình ông Tuần khó khăn lại thêm chồng chất khi anh Công kinh doanh thua lỗ. Ông bà đã phải thế chấp cả sổ lương, bán đi một mảnh đất để lo cho con. Một người hàng xóm cho hay: “Nghe đâu vợ chồng ông bà Hơn vẫn còn nợ hơn 100 triệu nữa. Cứ đà này, chắc họ phải bán nhà mà trả nợ mất”.

Chị Lê Thị Hương, chị họ của anh Công, cho biết: "Từ khi cậu ấy chia tay cô Tâm, công việc kinh doanh bị đổ bể nên đã bỏ vào Đắk Lắk làm thuê, “năm thì mười họa” mới gọi điện về nhà hỏi thăm bố mẹ và hai đứa con. Nghe đâu công việc của cậu ấy cũng không được tốt lắm, có khi vài tháng mới gửi tiền về để cho ông bà chăm lo cho hai cháu”.

Gần đây, ông bà lại phát hiện đứa cháu nội thứ hai Nguyễn Hoàng Thiên Lộc mắc bệnh thiếu máu tiểu cầu. “Muốn bệnh của cháu thuyên giảm thì chỉ còn cách đưa cháu lên bệnh viện điều trị tích cực cộng thêm ăn uống điều độ. Thế nhưng, điều kiện của gia đình tôi hiện giờ rất khó khăn, không phải trong nhà lúc nào cũng có tiền…”. Nói đến đây, giọng bà Hơn nghẹn lại. Những giọt nước mắt lăn dài trên má khiến bà không nói lên lời.

Giết hại cả nhà người yêu để cướp tài sản

Chiều 22/12/2012, người dân tổ 17, phường Phúc Khánh, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) phát hiện ông Nguyễn Anh Tòa (SN 1941) cùng vợ là bà Đoàn Thị Cún (SN 1949) và con gái là chị Nguyễn Thị Thanh Tâm (SN 1980) bị sát hại dã man tại nhà riêng. Cả 3 nạn nhân đều bị đập vỡ đầu và bị thít cổ đến chết. Hung thủ nhanh chóng được xác định là Lê Thanh Đại (SN 1981, thường trú tại quận Kiến An, Hải Phòng) - người yêu của cô giáo Tâm. Ngày 24/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp đối với Lê Thanh Đại về tội " Giết người, cướp tài sản".

 

Theo Dòng Đời
Bạn đang đọc bài viết Tâm sự xé lòng của bố mẹ chồng cũ cô giáo bị người tình sát hại tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật