Báo Công lý
Chủ nhật, 31/5/2020

Những ả đàn bà dẫn dắt người tình vào vực xoáy "cái chết trắng"

11/3/2013 08:04 UTC+7
Những người đàn bà thật đáng sợ. Bởi cứ hễ các ả yêu thương quý mến ai thì người đó sẽ bị lôi kéo và rồi chết chìm trong vòng xoáy của cái hố tử thần.

Chuyện tình-tiền sòng phẳng của bà trùm ma túy

Người đàn bà ấy giờ đang chờ ngày ra tòa để nhận bản án cho những tội lỗi mà mình đã gây ra. Theo những điều tra viên của vụ án này, giờ Lưu Thị Thuần-bà trùm buôn bán ma túy trong vụ án mua bán, vận chuyển 62 bánh heroin ở Bắc Giang, vẫn ung dung cho rằng với những tội mà chị ta gây ra thì “án chắc chỉ mười lăm, hai mươi năm” như lời Thuần.

Được biết, đường dây ma túy do bà trùm Thuần cầm đầu được Công an tỉnh Bắc Giang đưa vào tầm ngắm từ tháng 11/2011.

Tài liệu trinh sát cho thấy, Thuần không bao giờ xuất hiện trực tiếp nhận hàng mà mọi giao dịch đều do anh bồ Nguyễn Tiến Dũng đảm nhiệm.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, vào rạng sáng ngày 10/6/2012, tại khu vực Hiệp Hòa, Bắc Giang, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Cục C47, Bộ Công an bắt quả tang chiếc xe tải BKS 29C-081.69, do đối tượng Sồng A Lư điều khiển, đang vận chuyển 62 bánh heroin.

Theo lời khai của Lư, toàn bộ số hàng này của bà trùm Lưu Thị Thuần, 49 tuổi, quê ở thôn Sơn Quả, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Đồng chí điều tra viên vụ án này nhận xét rằng, Thuần là người đàn bà giảo hoạt, đáo để. Chưa tính đến những thủ đoạn mua bán ma tuy, chỉ nói riêng về khoản “tình trường” cũng đủ thấy được sự giao hoạt, khôn ngoan của chị ta.

Thuần đã có chồng, có tới 5 đứa con và thêm đàn cháu nội, ngoại đủ cả. Vậy mà, chị ta vẫn “sắm” cho mình được một anh nhân tình cao to, đẹp trai. Và từ mối quan hệ này, Thuần đã hưởng lợi được rất nhiều..

Người đàn mông mà bà trùm Thuần chọn ra để “lấp chỗ trống” trong thời gian chồng thi hành án về tội mua bán trái phép chất ma túy, là Nguyễn Tiến Dũng, 60 tuổi, quê ở Phú Bình-Thái Nguyên.

Dũng từng là cán bộ phòng thương nghiệp huyện Gia Sàng, Thái Nguyên, từ khi “bập” vào yêu Thuần, anh ta được bà trùm “dìu dắt”, đào tạo trở thành một tay buôn ma túy có hạng, một mắt xích quan trọng trong đường dây của chị ta.

Thuần khai với các điều tra viên rằng, sở dĩ chị ta thấy bình thản với việc đối mặt với án ma túy là bởi ở làng chị ta nhà nào cũng có người đi buôn ma túy và bị tù về tội ma túy. Hai bên gia đình nội ngoại của Thuần có bao nhiêu người bị bắt về tội ma túy chị ta cũng chẳng nhớ hết. Bởi vậy, khi bị bắt Thuần vẫn cười tươi roi rói, thậm chí chị ta còn tự nghiên cứu luật và tự luận tội của mình rằng “nặng lắm chắc mười mấy, hai mươi năm”…

Trong suốt câu chuyện của chị ta về anh nhân tình bị bắt cùng mình, Thuần chưa một lúc nào tỏ ra ân hận hay áy náy về việc đã lôi kéo anh ta vào con đường phạm tội. Vì “yêu nhau nhưng tiền nong rất song phẳng, đi chuyến nào cả hai cùng chung tiền, lời lãi chia đôi rồi ai về nhà nấy. Tôi vẫn phải lo cho chồng tôi, anh Dũng vẫn phải lo cho vợ con và các bạn gái của anh ấy. Cũng vì có lợi nên Dũng mới tham gia, và tôi cũng vậy, chứ nếu không thấy lợi thì ai ép được”, Thuần nói.

Theo hồ sơ trinh sát, cặp tình nhân Thuần và Dũng cùng đi buôn ma túy từ cuối năm 2011, chuyến đầu “đi” 36 bánh, các chuyến sau đó trùng bình từ 30 đến 60 bánh. Việc giao tiền và bán hàng Thuần đều để Dũng trực tiếp đứng ra, còn bản thân chị ta chỉ đứng một chỗ điều hành.

Có hai lý do để Thuần làm vậy. Thứ nhất, chị ta cho rằng, nếu gặp trường hợp Dũng bị bắt thì chỉ mình Dũng chịu, còn chị ta chắc sẽ không bị phát hiện. Thứ hai, những việc giao dịch đó cần có sức đàn ông, cần sự lỳ đòn và bản lĩnh thì để Dũng làm là hợp lý nhất.

Đúng ngày xe hàng bị bắt, Thuần đang cùng vợ chồng một người con gái đi du lịch ở Huế.

Khi nhận được tin bị lộ, Thuần quay về Hà Nội, đón xe Giáp Bát chuẩn bị trốn ra nước ngoài thì bị công an bắt giữ.

Về phần Nguyễn Tiến Dũng, anh ta hoàn toàn suy sụp khi bị bắt. Suốt thời gian bị tam giam để điều tra, Dũng chỉ đau đáu tội của mình có đến mức bị “dựa cột” hay không. Dũng thừa nhận rằng, thoạt đầu mối quan hệ với Thuần chỉ đơn thuần là bạn bè. Sau này khi chồng Thuần đi trại, Dũng hay qua lại an ủi nên tình cảm gắn bó hơn.

Khi Dũng nghỉ việc Nhà nước, Thuần rủ rê rằng: “Quê em có nghề buôn “hàng trắng”, các mối đều có sẵn, nhu cầu lại nhiều, chỉ cần khéo leo đi vài chuyến là có tiền tiêu cả đời”.

Lúc đó vì yêu Thuần, nhưng hơn hết là vì tham lam nên Dũng đã nghe theo lời chị ta.

Vừa làm Dũng vừa nơm nớp lo sợ, và anh ta nghĩ chỉ làm một hai chuyến trót lọt, có tiền vưa túi sẽ dừng lại. Nhưng lòng người vốn tham vô đáy, một chuyến, hai chuyến thấy làm ăn được, Dũng cứ tặc lưỡi làm tiếp.

Cũng có lần anh ta thấy sợ và khuyên Thuần dừng lại. Tuy nhiên, với Thuần thì chưa bao giờ chữ “dừng lại” xuất hiện trong đầu chị ta.

Khi bị bắt Dũng tức giận điên cuồng và đổ lỗi tại Thuần tham lam, không nghe lời anh ta nên bây giờ cả hai mới ra nông nỗi này.

Những ả đàn bà dẫn dắt người tình vào vực xoáy "cái chết trắng"

Đàn bà dễ có mấy tay

Trong đường đây mua bán, vận chuyển ma túy do nữ đối tượng Trần Lưu Thùy ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên điều hành, có một mắt xích tiêu thụ khá quan trọng là đối tượng Nguyễn Thị Biển, 35 tuổi, trú tại khu Hồng Hà, phường Ninh Dương, TP. Móng Cái, Quảng Ninh.

Đường dây này đã bị Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội triệt phá hồi cuối năm 2011. Quá trình điều tra mở rộng, cơ quan điều tra đã lần ra được những mắt xích có liên quan, trong đó có đối tượng Biển.

Được biết, Biển từng là một doanh nhân trẻ, có tiếng trên địa bàn Quảng Ninh. Trước khi ra cơ sự này, Biển từng có trong tay một hệ thống xe khách chạy tuyến Móng Cái-Hà Nội rất ổn định, phát đạt.

Mọi việc đang êm đềm, thuận buồm xuôi gió thì vợ chồng Biển vì tính tình không hợp nên đã bỏ nhau... Và cũng từ đó, cuộc sống của Biển bắt đầu trượt dốc.

Bỏ chồng ở cái tuổi đàn ba đang sung sức, Biển chẳng thể sống thiếu hơi đàn ông được lâu. Vậy là chị ta nhanh chóng tìm cho mình một người để làm chỗ dựa.

Trong số những gã trai mà Biển hay gặp, chị ta phải lòng Trần Văn Cường-gã tài xế lái xe thuê cho công ty của Biển-người được mệnh danh là con bò đức “hữu dũng vô mưu”. Để có người đàn ông này, Biển đã phải dùng nhiều thủ đoạn để mua chuộc, dụ dỗ anh ta,

Cường là một tay cờ bạc, tiền kiếm được từ nghề lái xe không đủ để anh ta trả nợ cho nhưng canh bạc thua cháy túi. Những lần đó, Biển đều đứng ra lo liệu.

Nhưng tiền để trả nợ cờ bạc như muối bỏ bể. Dù Biển có giàu có đến mức nào khi gặp kẻ cờ bạc khét tiếng như Cường thì tiền cũng phải cạn.

Biển dốc cạn vốn để đầu tư vào Cường, ngoài chuyện yêu đương thì mục đích lớn nhất của chị ta là biến Cường thành đối tượng buôn bán ma túy do chị ta điều hành, theo đó anh ta sẽ mang lợi về cho Biển trong thời gian nhanh nhất.

Biển đã dẫn dắt Cường tham gia vào các chuyến đi nhận ma túy từ đầu mối của Thùy, sau đó vận chuyện tiếp ra Móng Cái bán cho các đối tượng khác.

Cuộc tình đó kéo dài được một thời gian thì chấm dứt. Sau Cường còn có một số gã trai khác được Biển “tuyển” vào đội “phi công” phục vụ mình. Nhưng may là khi Biển chưa kịp dẫn dắt họ vào vòng xoay của những phi vụ buôn bán ma túy thì chị ta bị bắt.

Cơ quan điều tra kết luận, Biển đã 24 lần mua bán trái phép chất ma túy, tổng trọng lượng ma túy là 55 bánh heroin.

Còn bao nữ đối tượng mua bán ma túy nữa cũng đã lôi kéo các nhân tình của mình chết chìm trong vòng xoáy ma túy. Và những ả đàn bàn đó, tình yêu chỉ là cái cớ, là công cụ để lợi dụng kiếm tiền. Chỉ thấy thương thay cho những gã trai từng bị các ả lợi dụng. Để có được tình yêu của các ả, những gã đàn ông đó đã đánh mất cả cuộc đời…

Theo Cảnh Sát Toàn Cầu
Bạn đang đọc bài viết Những ả đàn bà dẫn dắt người tình vào vực xoáy "cái chết trắng" tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật