Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

Nhân chứng duy nhất trong vụ "quan tài diễu phố" mất tích?

22/3/2013 09:21 UTC+7
Trưa ngày 21/3, khi phóng viên đã tìm về nhà của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986) ở TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi viết đơn xin ở lại trại tạm giam, Nguyễn Văn Hiệp, em họ nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh và là một “mắt xích” quan trọng của vụ án chấn động tỉnh Vĩnh Phúc, đã rời khỏi nơi này vào ngày 19/3 song đã 2 ngày vẫn chưa thấy về nhà.

Trưa ngày 21/3, khi phóng viên đã tìm về nhà của Nguyễn Văn Hiệp (SN 1986)  ở TP Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc, cách nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh không đầy 1 km, người nhà cho hay, Hiệp đã rời khỏi nơi tạm giam của công an nhưng cũng chưa thấy về nhà.

Với tâm trạng mệt mỏi, bà Bùi Thị Tý - mẹ của Hiệp - kể ngay trong ngày 15/3, Hiệp đã tới cơ quan công an để khai báo sự việc diễn ra trong đêm ngày 14/3, rạng sáng ngày 15/3 (thời gian anh Nguyễn Tuấn Anh bị sát hại). Tối ngày 16/3, Hiệp được mời lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an tỉnh Phú Thọ) để khai báo. Sau đó, PC45 đã tạm giữ Hiệp để lấy lời khai.

Do không có tài liệu chứng minh Hiệp phạm tội nên cơ quan công an đã cho thanh niên này về. Song sau khi được cơ quan công an cho về thì Hiệp đã tự nguyện viết bản cam kết ở lại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, đến ngày 19-3, Hiệp đã rời khỏi nơi tạm giam của công an tỉnh Vĩnh Phúc. "Hiệp sợ bị trả thù và cũng ngại sức ép từ gia đình, hàng xóm nên đã tạm lánh đến ở nhà bác họ rồi” - bà Tý tiết lộ.

Nhân chứng duy nhất trong vụ "quan tài diễu phố" mất tích?

Nguyễn Văn Hiệp (giữa) đã rời khỏi nơi tạm giam của công an nhưng chưa thấy về nhà

Còn chị Nguyễn Thị Nga, cô ruột của Hiệp - người vào thăm và có buổi trò chuyện đầu tiên với Hiệp trong nơi tạm giữ của PC45 - kể lại: “Lúc vào thăm cháu khi đang ở công an, Hiệp có kể bị đám người xấu nhắn tin đe dọa sẽ giết cả nhà nếu khai ra bọn nó”.

Trong khi đó, sau khi rời khỏi cơ quan công an, Hiệp gọi điện cho người thân nói rằng chưa muốn về nhà vì sợ sức ép từ người nhà, hàng xóm vì nhiều người không biết chuyện nên nói không đúng.

Theo Hiệp, hôm xảy ra vụ án, Hiệp cùng anh Nguyễn Tuấn Anh đến ăn đêm ở Quán Tiên. Anh Hiệp có biết mặt 1 người trong nhóm thanh niên trong quán nên đến bắt tay. Tuấn Anh lúc này cũng đang say nên hỏi 1 thanh niên: “Mày là thằng nào, bao nhiêu tuổi?”.

Cho rằng Tuấn Anh có thái độ xấc xược, các thanh niên trong nhóm đã sửng cồ lên, đứng dậy gây sự.

Lúc này thì Hiệp bị 1 thanh niên gọi ra ngoài hỏi đây là thằng nào (anh Tuấn Anh - PV). Cùng lúc đó, anh Tuấn Anh ở trong quán đã cãi vã rất to với nhóm người này.

Ngay sau đó ít phút, các thanh niên đã lùa đánh anh Tuấn Anh, Hiệp thấy vậy chạy theo thì không thấy đâu. Một lúc sau nhóm thanh niên quay lại, đạp Hiệp và dọa chém rồi sau đó bỏ đi.

Hiệp cho người nhà biết hiện vẫn muốn tạm lánh đến khi tình hình lắng xuống thì mới về nhà và không muốn tiếp xúc với ai trong thời điểm này.

Theo NLĐ
Bạn đang đọc bài viết Nhân chứng duy nhất trong vụ "quan tài diễu phố" mất tích? tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật