Báo Công lý
Thứ Hai, 25/5/2020

Lừa phụ nữ lấy xe, 1 năm sau bị "hiệp sĩ” bắt

07/6/2014 08:13 UTC+7
Các "hiệp sĩ" CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) vừa bắt đối tượng lừa phụ nữ lấy xe máy xảy ra cách đây 1 năm.

Khoảng 10 giờ ngày 6-6, trong lúc tuần tra, “hiệp sĩ” Hồ Duy Tân và Thạch Đạt thuộc CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy biển số 94D1 – 091.12 chạy vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Liên tưởng lại vụ việc 1 năm trước khi nạn nhân Nguyễn Thị Sen (SN 1975, quê tỉnh Bạc Liêu) có trình báo bị lừa mất chiếc xe có biển số như trên nên các “hiệp sĩ” bám theo người đàn ông.

Lừa phụ nữ lấy xe, 1 năm sau bị "hiệp sĩ” bắt

Đồng Văn Biên (giữa), đối tượng lừa đảo chiếc xe máy của chị Sen, bị các “hiệp sĩ” bắt và thu hồi lại chiếc xe sau hơn 1 năm được nạn nhân trình báo.

Sau khi được báo tin chị Sen đến nơi nhận đúng xe của mình và người đàn ông chính là đối tượng lừa lấy xe. Các “hiệp sĩ” lập tức giữ chân đối tượng và báo cho Công an phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) tới bắt giữ.

Tại cơ quan công an, người đàn ông khai tên Đồng Văn Biên (SN 1961, quê tỉnh Hải Dương), đồng thời thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của chị Sen, qua một thời gian biết nhau, đến ngày 6-5-2013, Biên mời chị Sen đến quán “Cây Xoài” thuộc phường Tân Phước Khánh để ăn uống. Khi vào quán khoảng 5 phút, Biên lấy lý do xe hết xăng và mượn xe chị Sen để đi chở thêm một người bạn tới quán ăn cho vui. Sau khi lấy xe, Biên trốn biệt. Biết bị lừa, chị Sen trình báo công an và báo cho các CLB Phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Bình Dương để nhờ giúp đỡ.

Một năm trôi qua, chị Sen ngỡ tài sản của mình không thể tìm lại được. Nhờ sự tận tâm của các “hiệp sĩ”, chiếc xe máy đã quay trở về với chủ, còn kẻ lừa đảo sa lưới pháp luật.

Theo Nld.com.vn
Bạn đang đọc bài viết Lừa phụ nữ lấy xe, 1 năm sau bị "hiệp sĩ” bắt tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật