Báo Công lý
Thứ Bảy, 06/6/2020

Chặt đứt đường dây mua bán người, giải cứu 3 thiếu nữ

17/6/2014 13:24 UTC+7
Bằng thủ đoạn lừa gạt, dụ dỗ những cô gái cả tin, nhóm đối tượng mua bán người đã móc nối lừa bán bị hại sang Trung Quốc.

Đội CSHS – CAQ Hà Đông phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội và CAP Nguyễn Trãi vừa khám phá chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng nằm trong đường dây mua bán phụ nữ và trẻ em gồm Phạm Thị Giang (SN 1980), Nguyễn Thị Hồng (SN 1970), Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1948, cùng ở Yên Quán, Tân Phú, Quốc Oai, Hà Nội) và Đỗ Văn Hoàn (SN 1982, ở Na Ngườm, Tân Thanh, Văn Lãng, Lạng Sơn).

Chặt đứt đường dây mua bán người, giải cứu 3 thiếu nữ

Các đối tượng trong vụ án

Trước đó, qua công tác quản lý địa bàn, CAQ Hà Đông nắm thông tin về đường dây buôn bán phụ nữ và trẻ em có liên quan đến Phạm Thị Giang – đối tượng lang thang, không nghề nghiệp, có nhiều biểu hiện bất minh. Cùng thực hiện hành vi tổ chức bán phụ nữ sang Trung Quốc với Giang có Nguyễn Thị Hồng. Hai đối tượng này tìm cách lôi kéo, hứa tạo công ăn việc làm cho các cô gái vùng nông thôn, miền núi hoặc lang thang để móc nối, lừa bán qua biên giới.

Trưa 11-6, các trinh sát phát hiện, Giang, Hồng chuẩn bị đưa 3 thiếu nữ lên cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để bán cho các đối tượng người Trung Quốc nên đã lập tức giải cứu. Trước những tài liệu không thể chối cãi, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân. Theo khai nhận ban đầu, Hồng và Giang dùng lời lẽ ngon ngọt, dụ dỗ 3 thiếu nữ đều 16-17 tuổi ở tỉnh Hòa Bình xuống Hà Nội để bán quần áo với mức lượng hấp dẫn. Nhưng thực tế, khi đón được bị hại, Hồng và Giang sẽ nhờ Nguyễn Tiến Thịnh chắp mối với Đỗ Văn Hoàn và một vài đối tượng bên Trung Quốc  để đưa các cô gái theo đường tiểu ngạch sang bên kia biên giới.

Ngay sau đó, cơ quan công an đã truy bắt Nguyễn Tiến Thịnh và Đỗ Văn Hoàn. Qua đấu tranh, bước đầu Giang, Hồng, Thịnh khai nhận, từ tháng 9 năm 2013 đến nay, các đối tượng này đã bán 5 cô gái sang Trung Quốc với giá từ 20 đến 25 triệu đồng/người.

Ngày 16-6, Cơ quan CSĐT – CAQ Hà Đông đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng trong chuyên án đến Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, thụ lý theo thẩm quyền.

Theo Anninhthudo.vn
Bạn đang đọc bài viết Chặt đứt đường dây mua bán người, giải cứu 3 thiếu nữ tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật