Báo Công lý
Thứ Hai, 01/6/2020

Tưới xăng đốt hàng xóm vì bồi thường bất thành

28/6/2014 07:51 UTC+7
Cho rằng bị hàng xóm làm khó nhiều lần khi bồi thường nhà bị sập, bà Hoa tưới xăng để cùng chết với chị này.

Ngày 27/6, TAND TP HCM đã tuyên phạt Trần Thị Xuân Hoa (48 tuổi) mức án 5 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, nhà bà Hoa và chị Nga ở sát nhau trong hẻm trên đường Tạ Quang Bửu (quận 8). Khoảng tháng 6/2010, bà Hoa xây nhà đến tầng thứ 3 thì bị sập làm hư hỏng 5 căn hộ liền kề, trong đó có nhà của chị Nga.

Sau sự cố, bà Hoa xây đền 4 căn, riêng chị Nga không đồng ý để bà Hoa xây mà đòi trả bằng tiền mặt. Không đạt được thỏa thuận, chị Nga khởi kiện và toà buộc bà Hoa bồi thường hơn 160 triệu đồng.

Tưới xăng đốt hàng xóm vì bồi thường bất thành

Bà Hoa tỏ ra hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Khoảng tháng 3/2013, tại chi cục thi hành án, đôi bên thống nhất để bà Hoa xây nhà đền bù. Sau khi xây được một tuần, do chị Nga chưa xin được giấy phép nên tranh tra xây dựng phường yêu cầu dừng thi công. Lúc này, người hàng xóm lại đổi ý không để bà Hoa xây mà đòi tiền mặt.

Không tìm được tiếng nói chung, đôi bên xảy ra xô xát. Trong lúc công an phường đến giải quyết, bà Hoa nảy sinh ý định mua xăng về đốt chị Nga rồi tự tử nên lớn tiếng "kỳ này tao sẽ chết chung với mày". Sau đó, bà đi mua 20.000 đồng xăng bỏ vào bình nhựa.

Về đến đầu hẻm thấy chị Nga chạy ra, bà Hoa đổ một nửa bình xăng vào người mình, số còn lại tạt vào người hàng xóm. Khi bà này chạy tới ôm chị Nga, định lấy quẹt gas trong túi châm lửa thì mọi người kịp tới can ngăn.

Tại tòa, bà Hoa thừa nhận hành vi phạm tội với vẻ ăn năn hối hận. Bị cáo cho biết, do sự cố sập nhà xảy ra ngoài ý muốn, chồng sau đó cũng qua đời, phải chịu nhiều áp lực trong việc bồi thường thiệt hại. "Cuộc sống cả gia đình bị xáo trộn, tôi cũng ức chế vì nhiều lần giải quyết bồi thường cho chị Nga không được nên mới làm như thế", bị cáo khai.

Theo HĐXX, hành vi của bà Hoa rất nguy hiểm cho xã hội, song hậu quả hạn chế; bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường tổn thất tinh thần cho bị hại... nên áp dụng mức thấp nhất của khung hình phạt.

Theo Vnexpress.net
Bạn đang đọc bài viết Tưới xăng đốt hàng xóm vì bồi thường bất thành tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật