Báo Công lý
Thứ Ba, 31/3/2020

Tăng hình phạt gã “yêu râu xanh” hại đời con bạn

17/9/2015 13:56 UTC+7
(Công lý) - Sáng 17/9, TAND cấp cao Đà Nẵng đã chấp nhận kháng nghị của VKS tăng mức hình phạt từ 16 năm tù lên 18 năm tù đối với Nguyễn Thành Đông (SN 1977, trú Mỹ Chánh, Ninh Giang, Ninh Hòa) về tội hiếp dâm trẻ em.

TAND cấp cao Đà Nẵng buộc bị cáo bồi thường cho người bị hại là hai cháu bé mỗi người là 11.500.000 đồng. Mặc dù bị cáo không kháng cáo, nhưng theo kháng nghị của Viện kiểm sát thì mức án 16 năm tù mà cấp sơ thẩm tuyên phạt bị cáo chưa tương xứng với mức độ và hậu quả mà bị cáo gây ra, đối với nhiều người và trẻ em dưới 7 tuổi theo hướng dẫn tại Thông tư liên tịch của TANDTC, VKSNDTC và Bộ Công an. Xét thấy mức án trên là có phần nhẹ nên cấp phúc thẩm đã tuyên như trên.

Tăng hình phạt gã “yêu râu xanh” hại đời con bạn

Bị cáo Nguyễn Thành Đông tại phiên tòa phúc thẩm

Theo cáo trạng, Đông có mối quan hệ bạn bè với anh Võ Minh Vương trú Thanh Châu, Ninh Giang, Ninh Hòa. Trong những lần đến chơi nhà anh Vương thì Đông quen 2 con gái ruột của anh Vương là cháu Võ Thị Yến Nhi (sinh ngày 5/11/2005) và cháu Võ Thị Trúc Ly (sinh ngày 25/10/2007).

Vào năm 2012 (không rõ ngày tháng) khi đến nhà anh Vương lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, Đông nảy sinh ý định giao cấu với cháu Nhi. Đông gọi cháu Nhi vào phòng khách rồi bế cháu Nhi vào sát người của Đông và làm trò bỉ ổi với cháu Nhi.

Đến khoảng đầu tháng 9/2014, vào buổi tối (không xác định ngày), Đông điều khiển xe máy chở Nhi và Ly đến công viên văn hóa thanh niên, phường Ninh Hiệp chơi. Sau khi đưa hai cháu đến hồ nước có hòn non bộ trong công viên, Đông đã thực hiện hành vi giao cấu với cháu Nhi. Khoảng 30 phút sau, Đông gọi cháu Ly đến và giở trò đồi bại với cháu. Sau đó, Đông điều khiển xe máy chở hai cháu về nhà.

Khoảng 2 tuần sau đó, vào buổi tối Đông lại điều khiển xe máy chở cháu Nhi và Ly đến công viên chơi. Do trời mưa nên Đông chở Ly ngồi trước, Nhi ngồi sau đi về. Trên đường đi, Đông ghé vào căn nhà ông Huỳnh Ngọc Bé, trú tổ dân phố 4, Ninh Hiệp để trú mưa. Tại đây, hai cháu lại bị gã yêu rau xanh xâm hại.

Đến ngày 15/10/2014, cháu Nhi và Ly kể lại chuyện bị Đông thực hiện hành vi giao cấu cho cô ruột là Võ Thị Ngọc Phượng và mẹ ruột là chị Phạm Thị Hương biết, nên chị Hương đã làm đơn tố cáo hành vi của Đông gửi cho cơ quan Công an.

Hoàng Thiên Lý
Bạn đang đọc bài viết Tăng hình phạt gã “yêu râu xanh” hại đời con bạn tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật