Báo Công lý
Thứ Bảy, 28/3/2020

Sập bẫy lừa tình của kẻ buôn người

04/12/2015 06:10 UTC+7
(Công lý) - Ngày 03/12, tại trụ sở UBND xã Điền Trung, huyện Bá Thước, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Bùi Văn Thoại (SN 1993, trú tại thôn Ngán Sen, xã Điền Trung) về tội "Mua bán người".

Nạn nhân trong vụ án là chị Hà Thị Th. (19 tuổi ), người cùng xã. Phiên tòa được xét xử lưu động tại nơi gây án nên đã có hàng trăm người dân địa phương đến tham dự.

Theo cáo trạng, qua mối quan hệ với bạn bè, Bùi Văn Thoại quen biết Bùi Thị Hậu (SN 1987, ở xã Điền Trung). Khoảng cuối tháng 4/2014, Hậu và Thoại cùng làm ăn sinh sống tại TP Móng Cái (Quảng Ninh), Hậu nói với Thoại: "Tao cho mày số điện thoại của một người con gái ở xã Điền Thượng tên là Th. để mày làm quen và rủ nó đi chơi, để tao lừa bán sang Trung Quốc, tao trả cho mày 3 triệu đồng lấy tiền tiêu". Thoại đồng ý rồi gọi điện, nhắn tin, giả vờ tán tỉnh yêu đương chị Hà Thị Th.

Sập bẫy lừa tình của kẻ buôn người

Bị cáo Bùi Văn Thoại tại phiên tòa

Sau 2-3 ngày nhắn tin, gọi điện thì chị Th. nhận lời yêu Thoại. Thoại gợi ý rủ chị Th đi chơi ở Hà Nội vào dịp 30/4, chị Th. đồng ý.

Sáng ngày 30/04/2014, Thoại rủ chị Th. đi Móng Cái chơi và đã bán chị Th. cho Hậu lấy 3 triệu đồng. Sau đó, Hậu đã bán chị Th. sang Trung Quốc. Mấy ngày sau, chị Th tiếp tục bị bán cho một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) làm vợ.

Ngày 13/02/2015, sau 07 tháng sống ở đất khách quê người, chị Th. đã trốn về Việt Nam và báo cáo với cơ quan chức năng về việc chị bị lừa bán sang Trung Quốc của Bùi Văn Thoại và đồng bọn. Hiện, Bùi Thị Hậu vẫn đang lẩn trốn, đã có lệnh truy nã.

Tại phiên tòa, chị Th. rất căm phẫn với hành vi của Bùi Văn Thoại, nhưng với lòng khoan dung độ lượng của mình, chị vẫn đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy đây là vụ án mua bán người có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, xảy ra ở địa bàn miền núi, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự địa phương; hành vi của Bùi Văn Thoại là nguy hiểm cho xã hội, coi con người như một thứ hàng hóa để mua bán kiếm lời, xâm phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm của người phụ nữ, HĐXX đã tuyên phạt Bùi Văn Thoại 8 năm tù về tội "Mua bán người".

Thu Hương
Bạn đang đọc bài viết Sập bẫy lừa tình của kẻ buôn người tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật