Báo Công lý
Thứ Tư, 27/5/2020

Nước mắt “má mì” đất chè, chuyên buôn người sang Trung Quốc

11/3/2013 15:40 UTC+7
Năm 2011, trở về Việt Nam, Tám trở thành “con buôn” thực hiện gần chục vụ lừa đưa người sang Trung Quốc bán lấy tiền ăn tiêu.

Năm 2006, rời vùng quê chè (Thái Nguyên) xuống Hà Nội làm nhân viên nhà hàng bia hơi, năm 2007, Nông Thị Tám (SN 1987, trú tạ xóm Bình Long, xã Vô Tranh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Được một thời gian, thoát khỏi “tổ nhện”, không trở về Việt Nam mà Tám đi tìm “mối”, liên kết với các đối tượng xấu bên Trung Quốc tham gia đường dây “buôn người”.

Để có thêm “vây cánh”, Tám đã gặp và móc nối với Nguyễn Thị Hương (SN 1986, quê Hải Dương, chưa xác định đương nhân thân, lai lịch), bàn nhau lừa đưa những phụ nữ đang có nhu cầu tìm việc sang Trung Quốc bán hàng rồi bán cho các chủ chứa mại dâm.

Tháng 10/2011, trên đường đi xe khách từ Thái Nguyên về Hà Nội, Tám làm quen với chị Đào Thị Thúy (SN 1992, ở xã Đồng Tiến, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Tám giới thiệu tên là Vân, cùng huyện Phú Lương.

Lần đầu gặp Tám, thấy người này quá “thân mật” nên chị Thúy cũng đề phòng, giới thiệu mình tên Trang, hiện đang bán quần áo và thuê trọ ở thôn Bầu (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Sau khi làm quen với chị Thúy, Tám về gặp Hương, bàn đưa chị Thúy sang Trung Quốc bán. Hương đồng ý. Ngày 4/11/2011, Tám và Hương đến phòng trọ của chị Thúy ăn tối cùng với anh Hoàng Anh Ngọc (SN 1988, quê Vĩnh Phúc - bạn trai của Thúy) rồi ngủ lại đây.

Trong lúc nằm tỉ tê, Tám và Hương rủ chị Thúy sang Trung Quốc bán hàng thuê với mức lương cao. Tưởng thật, chị Thúy đồng ý. Đến ngày 06/11/2011, chị Thúy nhờ anh Ngọc chở đi bắt xe khách xuống Quảng Ninh, sang Trung Quốc cùng với Tám và Hương.

Trên đường đi, Hương lấy lý do mẹ ốm nặng phải về không đi được nên để Tám và chị Thúy đi tiếp. Khi đến địa phận cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), Tám đưa chị Thúy đi đò qua sông sang địa phận tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), bán cho một người đàn ông tên Ta Cơ với giá 15 triệu đồng. Sau đó, Tám cầm tiền về chia cho Hương 12 triệu đồng.

Ở Trung Quốc, chị Thúy bị các chủ chứa bắt đi làm gái bán dâm. Đến ngày 4/5/2012, chị Thúy trốn về Việt Nam và đến cơ quan công an tố cáo hành vi của Tám và Hương. Trước đó, bà Nguyễn Thị Thảo (là mẹ để của chị Thúy) nhận được tin con bị lừa bán sang Trung Quốc, ngày 23/11/2011, cũng đến CAH Đông Anh để trình báo về vụ việc.

Quá trình điều tra, ngày 21/7/2012, CAH Đông Anh đã bắt khẩn cấp đối với Nông Thị Tám về hành vi mua bán người. Tại cơ quan điều tra Nông Thị Tám khai nhận lại toàn bộ hành vi phạm tội, phù hợp với các tài liệu hiện có trong hồ sơ vụ án.

Mở rộng điều tra vụ án, Tám còn khai nhận đã cùng Hương thực hiện 8 vụ mua bán người khác sang Trung Quốc làm gái mại dâm để lấy tiền chia nhau. Tuy nhiên, do chưa xác định được nhân thân, lý lịch của 08 người bị hại và đối tượng Hương, Cơ quan điều tra đã quyết định tách rút tài liệu, tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Hành vi trên của Nông Thị Tám đã bị cơ quan công tố cáo buộc phạm vào tội “Mua bán người”. Sáng nay, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Tám về tội danh trên. Trước vành móng ngựa, Tám thừa nhận tất cả hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối cải. Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án, Tám vừa khóc vừa xin gửi lời xin lỗi đến các bị hại và mong HĐXX cho bị cáo hưởng mức hình phạt thấp nhất. Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo 9 năm tù.

(* Tên bị hại và một số nhân vật trong bài đã được thay đổi)

Theo ANTĐ
Bạn đang đọc bài viết Nước mắt “má mì” đất chè, chuyên buôn người sang Trung Quốc tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật